Có nên mua xe ôtô trả góp không cần trả trước không?

Ngày nay nhu cầu sở hữu một chiếc 4 bánh để chạy dịch vụ, di chuyển trong công việc hoặc phục vụ cho đời sống cá nhân cần thiết hơn bao giờ hết. Nhiều người không có đủ kinh tế để sở hữu một chiếc ô tô ngay lập tức do đó họ thường nhờ đến các dịch vụ mua ô tô trả góp 0 đồng. Vậy mua xe ôtô trả góp không cần trả trước là gì, cần lưu ý những gì? Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về dịch vụ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Dịch vụ mua xe ôtô trả góp không cần trả trước là gì?

Mua xe hơi trả góp không trả trước là hình thức dịch vụ cho phép bạn dễ dàng sở hữu ngay một chiếc xe hơi mà không cần phải thanh toán toàn bộ giá trị xe một lần. Thay vào đó bạn sẽ thực hiện chính sách trả góp theo kỳ hạn nhất định như theo tháng hoặc theo quý. Hiểu một cách đơn giản, mua xe trả góp không trả trước là hình thức vay vốn ngân hàng hoặc các công ty tín dụng, tài chính để mua xe. Khoản tiền mà bạn phải trả hằng tháng sẽ trả cho ngân hàng hoặc công ty nơi mà bạn vay vốn.

Hiện nay hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam đều đưa ra hạn mức cho vay khi mua xe hơi là 70% giá trị xe. Nếu có tài sản đảm bảo như nhà cửa, công ty xí nghiệp,… thì ngân hàng có thể hỗ trợ 100% khoản vay tương đương giá trị xe. Nghĩa là vay vốn mua xe ô tô là hình thức vay thế chấp, do vậy ngân hàng hàng yêu cầu người mua phải có tài sản đảm bảo. Thông thường khách hàng sẽ dùng chính chiếc xe ô tô định mua để làm tài sản đảm bảo, lúc này ngân hàng chỉ hỗ trợ 70% giá trị xe, khoản 30% còn lại người mua phải trả trước.

Tuy nhiên nếu để được hỗ trợ 100% giá trị xe từ phía ngân hàng và để mua xe trả góp 0 đồng không cần trả trước, bạn cần phải có tài sản đảm bảo. Các dạng tài sản được hỗ trợ tối đa khá đa dạng bao gồm bất động sản như nhà cửa, sổ tiết kiệm, đất đai hoặc tài sản khác như xe cộ.

Điều kiện để mua xe ô tô trả góp không cần trả trước bao gồm thu nhập và tình trạng tín dụng. Vì đây là 2 điều kiện quan trọng nhất để ngân hàng có thể xét duyệt hồ sơ vay vốn của bạn.  

– Về thu nhập: Nếu bạn có thu nhập cao tuy nhiên nếu thu nhập đến từ nhiều nguồn khác nhau vẫn có thể không được xét duyệt hồ sơ. Đơn giản vì ngân hàng không chỉ xem xét về độ lớn mà còn xem xét tính ổn định của thu nhập. Do vậy khi làm hồ sơ vay vốn mua xe trả góp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ chứng minh thu nhập. Thông thường bạn cần bảng lương, chứng nhận tiền mặt nếu có, sao kê các khoản thu nhập hoặc hợp đồng lao động. Mức thu nhập tối thiểu để đảm bảo được duyệt hồ sơ vay tiền mua xe trả góp là tối thiểu 10 triệu đồng/tháng.

– Tình trạng tín dụng: Lịch sử tín dụng của bạn phải sạch để đảm bảo hoàn thành thủ tục trọn vẹn mua xe ô tô trả góp. Nghĩa là bạn không có nợ quá hạn, nợ xấu tại các ngân hàng khác. Trường hợp bạn có lịch sử tín dụng xấu thì không thể vay vốn tiếp. Một số trường hợp bạn vẫn có thể được xem xét cho vay nếu bạn chứng minh mình có thu nhập tốt và có đủ khả năng trả nợ.

mua xe ôtô trả góp không cần trả trước

Để mua xe trả góp bạn cần phải có tài sản đảm bảo

2. Những lưu ý khi mua ôtô trả trước 0 đồng

Ô tô là tài sản lớn có giá trị, do vậy khi vay vốn trả góp thì bạn cần nắm một số lưu ý cần thiết như:

– Khả năng trả nợ khi vay vốn: Mặc dù bạn không cần phải trả trước (trả trước 0 đồng) tuy nhiên mỗi tháng/quý bạn sẽ phải trả cho ngân hàng một khoản nhất định. Do đó bạn phải đảm bảo mình đủ khả năng tài chính để trả đều đặn. Hoặc bạn cũng có thể dự trù khoản tiền để không bị ảnh hưởng đến chi tiêu trong cuộc sống hằng ngày. Bên cạnh đó, bạn còn phải tính toán chi phí vận hành xe hằng tháng (xăng cộ, thuế phí, BOT, bảo dưỡng,…), con số này không hề nhỏ, do đó bạn cần cân nhắc thật kỹ. 

– Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục: Bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ vay vốn nhằm tiết kiệm thời gian để thẩm định, kiểm duyệt từ phía ngân hàng. Nếu CMND hết hạn hoặc bị mất, bạn cần phải làm lại ngay. Trường hợp bạn còn độc thân thì chuẩn bị bản sao giấy chứng nhận độc thân. Nếu có khoản vay khác bạn cần hoàn thành thủ tục trả nợ trước khi tiến hành mua xe hơi trả trước 0 đồng

– Tìm hiểu dịch vụ tại các ngân hàng: Thông thường mỗi ngân hàng sẽ có những quy định, điều khoản khác nhau, đặc biệt là thời gian hưởng mức lãi suất 0% cũng như lãi suất sau khi hết hạn ưu đãi. Do vậy bạn cần tìm hiểu kỹ dịch vụ từ phía ngân hàng, tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè nhằm so sánh nhiều ngân hàng khác nhau nhằm đưa ra quyết định hợp lý nhất.

mua xe ôtô trả góp không cần trả trước

Bạn cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục mua xe trả góp

3. Có nên mua xe trả trước 0 đồng?

Thực tế mua xe ô tô trả góp có lợi vì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian sở hữu xe nhanh chóng nếu chưa có tiền mặt đầy đủ. Hoặc bạn muốn dành khoản tiền mua xe để chi trả cho các khoản khác. Tuy nhiên chuyên gia cho rằng bạn không nên vay toàn bộ giá trị xe vì chi phí lãi lúc này sẽ khá cao. Do vậy bạn nên trả trước một phần giá trị xe, phần còn lại bạn có thể thế chấp chiếc xe định mua để vay vốn trả lãi hằng tháng/quý. 

Điều kiện lý tưởng nhất để vay là bạn đã có sẵn 50% giá trị xe, 50% còn lại bạn sẽ vay ngân hàng để trả góp. Với một khoản vay lớn như vậy, thông thường sẽ kéo dài 5 – 7 năm để trả. Lựa chọn vay 50% sẽ giúp bạn giảm thiểu áp lực trả nợ. Tuy nhiên nếu bạn không có sẵn 50% giá trị xe thì có thể vay vốn 0 đồng với điều kiện bạn phải có nguồn thu ổn định để trả định kỳ.

mua xe ôtô trả góp không cần trả trước

Chuyên gia khuyên rằng bạn nên trả trước một phần giá trị xe

Xu hướng mua xe ôtô trả góp không cần trả trước ngày càng trở nên phổ biến và là sự lựa chọn của nhiều người. Hình thức này sẽ giúp người lái chủ động tài chính để đưa ra quyết định phù hợp với tình hình kinh tế gia đình. Mong rằng với những thông tin trong bài viết này bạn đã hiểu hơn về hình thức mua ô tô trả góp 0 đồng cũng như nắm được lưu ý khi mua xe. Chúc bạn sớm chọn được người bạn đồng hành tin cậy, ưng ý trên mọi nẻo đường.

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top