Chi phí thi bằng B2 bao nhiêu tiền năm 2023?

Thi bằng B2 bao nhiêu tiền, có đắt không luôn là thắc mắc chung của rất nhiều người. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến việc thi và học bằng lái xe 7 chỗ giá bao nhiêu, tương ứng bằng B2, thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bằng lái xe B2 là gì?

Bằng lái ô tô B2 là bằng phổ thông nhất, có hiệu lực với người điều khiển xe có tải trọng dưới 3500kg và dưới 9 chỗ ngồi, bao gồm tài xế. Hiệu lực của bằng lái B2 trong vòng 10 năm, người lái có thể sử dụng để lái xe 4 chỗ, xe 7 chỗ. Hiện nay nhu cầu di chuyển trên các tuyến đường chủ yếu là xe du lịch và xe 4, 5, 7 chỗ và xe du lịch. Do vậy, số lượng tài xế được cấp loại bằng B2 rất nhiều. 

thi bằng b2 bao nhiêu tiền

Hiệu lực của bằng lái B2 trong vòng 10 năm

2. Thi bằng B2 bao nhiêu tiền?

Thực tế học phí lái xe B2 không hề rẻ, do vậy khi bạn xác định đầu tư tiền bạc, thời gian để lấy bằng. Với câu hỏi thi bằng B2 bao nhiêu tiền câu trả lời là bao gồm các khoản lệ phí khác nhau như:

– Chi phí làm hồ sơ thi bằng lái B2

Một học viên tham gia học lái xe cần phải có hồ sơ để trung tâm đào tạo lái xe gửi lên cho Sở giao thông vận tải kiểm tra, duyệt trước khi thi sát hạch. Điều này nhằm mục đích đảm bảo tình trạng sức khỏe, thông tin cá nhân của thí sinh phải được đảm bảo đủ tiêu chuẩn thì mới có quyền học để thi bằng B2. 

Học viên sẽ lựa chọn thời gian học sao cho phù hợp với lịch trình công việc của mình. Ngoài ra, bạn cũng có quyền lựa chọn giáo viên hướng dẫn theo yêu cầu. Học phí lái xe B2 năm 2022 lúc này sẽ bao gồm hồ sơ để giành suất thi bằng lái xe B2 ở một số trung tâm đào tạo và hướng dẫn thực hành lái xe tại Hà Nội khoảng 4.000.000 đến 6.000.000 đồng.

Chi phí mua tài liệu, giáo trình học lý thuyết

Để chuẩn bị học phí lái xe B1 năm 2022 hoặc học phí lái xe B2, thí sinh phải chuẩn bị kinh phí mua tài liệu, giáo trình học lý thuyết. Vì thi lái xe không chỉ có thực hành mà còn có phần thi lý thuyết. Người lái cần hiểu đúng luật giao thông đường bộ để làm bài chính xác. Thông thường học viên sẽ được phát tài liệu ôn thi lý thuyết khi đăng ký học lái xe, khoản phí này sẽ tính vào lệ phí hồ sơ.

– Chi phí khám sức khỏe

Học lái xe B2 bao nhiêu tiền, học lái xe bằng D hết bao nhiêu tiền? Thực tế chi phí học bằng lái D, B1 hay B2 bao gồm cả chi phí khám sức khỏe nữa. Hiện nay tùy từng bệnh viện mà chi phí khám sức khỏe dao động khoảng 300.000 – 700.000 đồng/người.

Bạn phải đến trực tiếp để các bác sĩ tại bệnh viện thăm khám và làm phiếu xét nghiệm. Nếu giấy khám bị phát hiện làm giả, khai khống thông tin, bạn sẽ bị hủy bằng và cấm thi bằng lái xe trong vòng 5 năm. Một số trung tâm có đặt lịch hộ học viên rất thuận lợi, bạn có thể đăng ký.

thi bằng b2 bao nhiêu tiền

Chi phí khám sức khỏe dao động khoảng 300.000 – 700.000đ/người.

– Chi phí thực hành lái xe 

Học bằng lái xe 4 chỗ bao nhiêu tiền? Câu trả lời là bạn phải bỏ ra số tiền dao động khoảng 3.000.000 – 4.000.000 đồng cho các loại chi phí khác nhau. Muốn sở hữu được tấm bằng lái xe B2, bạn buộc phải biết lái xe. Đây là yêu cầu quan trọng nhất, chi phí bỏ ra trong phần này thường là nhiều nhất trong toàn bộ chi phí. 

Mỗi lần dạy thực hành trung bình giáo viên sẽ dạy từ 1-3 học viên để đảm bảo chất lượng trong quá trình giảng dạy và lái. Với câu hỏi học lái ô tô hết bao nhiêu tiền thì chi phí học thực hành lái ô tô B2 là 200.000 – 250.000 đồng/giờ. Thông thường muốn lái xe thành thạo, vững tay lái, học viên sẽ phải ôn luyện ít nhất từ 10 – 15 buổi, tổng thời gian học có thể kéo dài từ 2 – 3 giờ. Như vậy học phí lái xe B2 cho mỗi học viên sẽ dao động khoảng từ 3.000.000 – 4.000.000 đồng.

– Chi phí thuê xe gắn chip để thi thử 

Học lái xe 4 bánh bao nhiêu tiền, thực tế chi phí thi sát hạch lái xe B2 học viên sẽ thi trên ô tô gắn sẵn chip chấm điểm tự động. Kết quả này sẽ do máy chấm và hoàn toàn không có một tác động nào từ bên ngoài. Do vậy để đảm bảo thi có kết quả cao, học viên cần nên thị thử trước như thi thật để biết xem kết quả dự thi của mình. Thông thường học viên sẽ phải thuê xe ô tô có gắn chip từ 2 – 3 giờ và được thi khoảng 3, 4 lần/giờ.

Tùy từng trung tâm sát hạch mức giá thuê xe ô tô gắn chip sẽ khác nhau. Tại Hà Nội, chi phí để thuê xe gắn chip dao động khoảng từ 300.000 – 350.000 đồng/giờ. Giá thuê xe ô tô gắn chip ở một số trung tâm học lái xe ô tô TPHCM dao động khoảng 350.000 – 500.000 đồng/giờ.

thi bằng b2 bao nhiêu tiền

 Phí thuê xe gắn chip dao động từ 300.000 – 350.000 đồng/giờ

– Lệ phí thi và phí cấp bằng

Học phí lái xe hạng C, B1 hay B2 đều có phần lệ phí đóng cho sở GTVT. Học viên sẽ phải trải qua các kỳ thi sát hạch lái xe B2 do đồng sát hạch chấm và đánh giá. Thông thường lệ phí thi sẽ nộp cho trung tâm dạy lái xe và trung tâm này sẽ chuyển về Sở Giao thông vận tải. Lệ phí cấp bằng là 135.000đồng/học viên và lệ phí thi bằng lái B2 là 450.000 đồng/học viên.

– Các chi phí thêm

Với những câu hỏi học bằng lái A1 bao nhiêu tiền, học bằng lái A2 bao nhiêu tiền hay học bằng lái B1, B2 bao nhiêu còn phụ thuộc vào các gói phí mà học viên chọn. Nếu học trọn gói thì mức phí sẽ bao gồm phí xăng xe trong các buổi tập, phí xe đón từ trung tâm đến địa điểm thi sát hạch,… Nếu không chọn gói trọn gói, bạn có thể phải nộp thêm tiền đưa đón, tiền thuê xe,..

Với câu hỏi học lái xe giá bao nhiêu, học lái B1 bao nhiêu tiền hay thi B2 có đắt không, thi bằng lái xe ô tô bao giờ cũng cao hơn so với thi bằng lái xe máy. Theo tìm hiểu, tổng hợp các loại phí mà học viên phải đóng dao động từ 9.500.000 – 11.500.000 đồng/học viên.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu rõ thi bằng B2 bao nhiêu tiền, chúc bạn sẽ vượt qua kỳ thi sát hành thành công mỹ mãn.

Xem thêm:

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top