Mẹo học lý thuyết thi bằng lái xe B2 2022 nhanh và hiệu quả

Bộ câu hỏi ôn tập thi bằng lái B2 khó nhằn khiến bạn đau đầu suy nghĩ làm thế nào để học nhanh, hiệu quả hơn? Đó là lúc bạn cần nắm một số mẹo học lý thuyết thi bằng lái B2 để đảm bảo cho kết quả tốt ngay từ bây giờ. 

1. Nắm được mẹo học lý thuyết thi B2 có lợi gì?

Không chỉ thi bằng lái xe mà bất kỳ cuộc thi nào bạn cũng cần phải có những mẹo để học tập nhanh hơn, tăng hiệu quả ghi nhớ của não bộ. Do đó bên cạnh hiểu bản chất của các câu hỏi, bản chất của kiến thức, một số bí quyết thi lý thuyết lái xe B2 sẽ giúp bạn giảm áp lực, căng thẳng khi chuẩn bị bước vào kỳ thi sát hạch lái xe.

Trong phần thi lái xe B2, có đến 600 câu hỏi lý thuyết cho kỳ thi chính thức. Một số câu hỏi sẽ khá giống nhau, có thể đánh đố thí sinh. Do đó bỏ túi các mẹo thi lý thuyết lái xe B2 sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nếu chẳng may phải ôn tập gấp hoặc có quỹ thời gian eo hẹp. Hơn nữa bạn cũng sẽ nhớ lâu, nhớ dai và làm bài hiệu quả hơn.

Tuy nhiên không phải lúc nào áp dụng các mẹo thi lý thuyết lái ô tô cũng đều tốt. Chủ yếu bạn phải nắm vững được kiến thức và các điều luật, quy định khi tham gia giao thông. Điều này không chỉ giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng mà còn lái xe an toàn, bảo đảm tính mạng cho người ngồi trên xe và cho mọi người xung quanh.

Mẹo học lý thuyết

Nắm được các mẹo để thi lý thuyết lái xe ô tô giúp tiết kiệm thời gian ôn tập

2. Một số mẹo học lý thuyết thi bằng lái xe B2

– Mẹo chọn đáp án chứa từ/cụm từ

Một trong số các mẹo thi lý thuyết bằng C hay bằng B2 mà nhiều người áp dụng là chọn đáp án có từ hoặc cụm từ. Thông thường những đáp án có từ/cụm từ này đều sẽ là đáp án đúng. Trong 600 câu hỏi thi lý thuyết được phân loại và tổng hợp ở bài viết này, các đáp án đúng sẽ có một số cụm từ như: chấp hành, bắt buộc, báo hiệu tạm thời, nghiêm cấm hoặc bị nghiêm cấm, phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền, phương tiện giao thông đường sắt, hiệu lệnh của người điều khiển giao thông, xe cứu hỏa thi hành nhiệm vụ.

– Mẹo ghi nhớ công dụng

Nếu bạn chưa biết cách để học thuộc, ghi nhớ các công dụng thì đừng bỏ qua cách học lý thuyết lái xe ô tô nhanh nhất ngay đây. Nhóm câu hỏi công dụng về bộ phận trên tô tô đa phần khá đơn giản, bạn cũng có thể tự suy luận hoặc nhận ra tùy vào khả năng phân tích của mình. Tuy nhiên bạn vẫn nên nắm các mẹo khi thi bằng lái xe B2 để chắc chắn hơn cho đáp án của mình, nâng tỷ lệ đỗ bằng lái cao hơn.

Một số ví dụ như câu hỏi có chứa từ “hệ thống truyền lực của tô tô” thì đáp án đúng đa phần sẽ có “dùng để truyền”, ở đây bạn cần nhớ keyword của câu hỏi “truyền”.  Hoặc ví dụ như khi nhắc đến “hệ thống phanh”, bạn sẽ hiểu ngay đây là bộ phận có chức năng “giảm tốc độ”. Một ví dụ khác như “hệ thống lái” dùng để “chuyển hướng”; “hộp số” dùng để “chuyển động lùi” hay “ly hợp” dùng để “truyền hoặc ngắt”.

Mẹo học lý thuyết

Bạn cần nắm các keyword để ghi nhớ công dụng bộ phận trên ô tô

– Mẹo nhớ câu hỏi ở khu vực đông dân cư

Thông thường câu hỏi trong bộ đề chính thức sẽ không bị thay đổi vị trí đáp án. Do đó nắm được bí quyết học lý thuyết lái xe ô tô thông qua nhớ câu hỏi sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian để làm những câu hỏi khác. Một số câu hỏi có chứa số vận tốc như 40km/h, 40km/h thì đáp án đúng là 1; 70km/h thì đáp án đúng là 2; 50km/h thì đáp án đúng là 3 và 60km/h đáp án đúng là 4.

– Mẹo học câu hỏi lý thuyết về yêu cầu

Nắm được các mẹo thi bằng lái xe B2 lý thuyết sẽ giúp bạn tự tin hơn trong kỳ thi thực hành. Mẹo học thuộc bài ở đây là đối với những câu hỏi về yêu cầu, chúng ta cần có một số mẹo ghi nhớ nhanh. Chẳng hạn như bộ phận kính chắn gió, yêu cầu phải là loại kính an toàn. Hoặc dây đai an toàn có chức năng hãm giữ chặt; kèn báo (còi báo ô tô) có âm lượng từ 90 db đến 115 db.

Mẹo học lý thuyết

Ghi nhớ nhanh các bộ phận trên xe sẽ giúp bạn làm bài nhanh hơn

– Câu hỏi về biển báo

Cách học lý thuyết bằng lái xe B2 nhanh nhất về biển báo giao thông là ghi nhớ một số mẹo, cụ thể như đối với câu hỏi phương tiện cấm thì thứ tự sẽ là ô tô rồi đến xe khách, xe tải, xe kéo và cuối cùng là xe kéo moóc. Đối với câu hỏi về biển báo cấm xe 2 bánh thì sẽ cấm xe 3 bánh nhưng không cấm xe 4 bánh. Một số biển báo cấm xe 4 bánh sẽ cấm xe 3 bánh nhưng tuy nhiên không cấm 2 bánh.

Ngoài ra bạn có thể bỏ túi một số cách học lý thuyết lái xe B2 600 câu như sau: Những biển cấm xe nhỏ sẽ cấm cả xe lớn, bạn hiểu đơn giản là xe nhỏ không đi được thì xe lớn càng không thể đi được. Những biển cấm xe ô tô con thì sẽ cấm xe 3 bánh, xe lam vì loại xe này cồng kềnh hơn xe 4 bánh. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nếu biển báo cấm xe lớn thì chưa hẳn cấm xe nhỏ vì có thể xe lớn không đi được nhưng xe nhỏ sẽ đi được. Đối với biển báo cấm quay đầu thì không thể rẽ trái.

Trên đây là một số mẹo học lý thuyết thi bằng lái ô tô B2 để giúp bạn tiết kiệm thời gian, ghi nhớ lâu và học có hiệu quả hơn. Tuy nhiên nhưng trong bài viết có nhắc đến, tất cả các mẹo học thi bằng lái dù là B2 hay B2, C hay có những cách học lý thuyết B2 nhanh thuộc thì cũng chỉ mang tính chất tham khảo, do vậy bạn cần phải nắm rõ luật giao thông, hiểu đúng và áp dụng đúng để tuân thủ theo quy định cũng như bảo đảm an toàn khi lái xe trên đường.

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top