Quy trình, thủ tục và cách tính mua xe oto trả góp 0 lãi suất 2022

Bạn đang muốn mua một chiếc xe ô tô để phục vụ công việc, nhu cầu di chuyển của gia đình nhưng chưa có đủ điều kiện tài chính trả một lần? Vậy hãy cùng tìm hiểu cách thức mua xe oto trả góp 0 lãi suất 2022 với nhiều lợi ích thiết thực dưới đây. 

1. Mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% có nghĩa là gì?

Mua xe ô tô trả góp hiểu một cách đơn giản là hình thức vay ngân hàng để mua xe và tài sản thế chấp chính là chiếc xe bạn muốn mua. Chiếc xe ô tô mua trả góp vẫn sẽ đứng tên của bạn nhưng ngân hàng sẽ giữ giấy tờ đăng ký xe gốc và người dùng chỉ sử dụng bản sao đăng ký xe do ngân hàng cấp khi đi lại. 

mua xe oto trả góp 0 lãi suất 2022

Mua xe ô tô trả là hình thức vay ngân hàng để mua xe với lãi suất thấp

Với hình thức mua ôtô trả góp không lãi suất, người mua sẽ không cần trả trước và được hưởng mức lãi suất ưu đãi là 0% trong khoảng thời gian vay vốn ban đầu (thường từ 6 – 12 tháng). Sau khoảng thời gian đó, người vay sẽ tiến hành trả góp với mức lãi suất thả nổi theo thị trường hoặc tùy từng quy định của ngân hàng cho.

2. Lợi ích khi mua ô tô trả góp không lãi suất

Hình thức mua xe ô tô trả góp không lãi suất đem đến nhiều lợi ích thiết thực nên được đông đảo người mua ưa chuộng và lựa chọn. Một số lợi ích cơ bản khi mua xe ô tô trả góp lãi suất 0% như:

– Đáp ứng nhu cầu sở hữu xe nhanh chóng để phục vụ công việc và cho phép trả chậm với mức lãi suất cực thấp, phù hợp với người không quá dư dả về tài chính. 

– Với người làm kinh doanh, họ muốn chọn hình thức trả góp và vay tối đa trong khoảng cho phép dù vẫn đủ tiền mua xe. Mục đích nhằm vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng xe, vừa tận dụng được nguồn vốn vay lãi suất thấp để đầu tư kinh doanh. 

– Hạn chế tối đa rủi ro nếu không may xảy ra tai nạn, cháy nổ hay mất cắp… bởi khi mua xe trả góp thì ngân hàng sẽ cùng chia sẻ rủi ro với chủ xe vì phần lớn giá trị của xe là tiền vốn từ ngân hàng

– Giấy tờ gốc của xe được giữ an toàn tại ngân hàng, tránh trường hợp bị mất cắp hay đánh rơi giấy tờ. Khi di chuyển trên đường hoặc gặp công an thì bạn vẫn có thể sử dụng giấy đăng ký bản sao công chứng với hiệu lực tương đương.

mua xe oto trả góp 0 lãi suất 2022

Hình thức mua xe trả góp đem đến nhiều lợi ích thiết thực

3. Điều kiện mua xe oto trả góp 0 lãi suất 2022

Để mua xe ô tô trả góp lãi suất 0%, người mua cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến 60 tuổi.

– Có địa chỉ thường trú tại địa phương muốn làm hồ sơ vay vốn mua xe.

– Đảm bảo mức thu nhập ổn định từ lương hoặc công việc kinh doanh, chứng minh được nguồn gốc và khả năng đủ chi trả số tiến trả góp hàng tháng, hoặc sở hữu tài sản đảm bảo cho khoản vay tốt như bất động sản hoặc chính là chiếc xe sắp mua.

– Mục đích vay mua xe ô tô trả góp là chính đáng.

4. Hồ sơ đăng ký mua xe ô tô trả góp cần chuẩn bị những gì?

Tùy thuộc khách hàng muốn mua xe trả góp là cá nhân hoặc tổ chức sẽ cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký bao gồm:

  • Cá nhân

– Các giấy tờ chứng minh nhân thân, lý lịch gốc và bản photo có công chứng gồm: CCCD/CMND, sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn/chứng nhận độc thân.

– Các giấy tờ chứng minh mức thu nhập cá nhân: Hợp đồng lao động có thời gian tối thiểu 01 năm, bảng sao kê mức lương của cá nhân từ 3 – 6 tháng gần nhất, hay các giấy tờ chứng minh các khoản thu từ công việc kinh doanh khác (nếu có).

– Giấy tờ đề nghị vay vốn để mua ô tô trả góp.

– Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân đang sở hữu muốn dùng để thế chấp mua xe ô tô như: Hợp đồng mua bán, phiếu thu nhận cọc, bản sao giấy tờ nhà đất,…

  • Tổ chức

– Giấy tờ đăng ký kinh doanh hoặc Mã số thuế.

– Giấy tờ chứng minh sở hữu tài sản khác: Nhà máy, nhà xưởng sản xuất,…

– Giấy bổ nhiệm chức vụ giám đốc hoặc kế toán trưởng.

– Giấy tờ đề nghị vay vốn và hình thức trả nợ.

– Biên bản báo cáo thuế tối thiểu 01 năm của công ty hoặc doanh nghiệp.

– Chứng từ tài sản đảm bảo muốn dùng để thế chấp vay vốn mua xe như: Hợp đồng mua bán, phiếu thu nhận cọc, bản sao giấy tờ nhà đất,…

mua xe oto trả góp 0 lãi suất 2022

Khách hàng cần chuẩn bị hồ sơ đăng ký mua xe trả góp

5. Thủ tục mua xe ô tô trả góp 0 lãi suất 2022

Hầu hết các ngân hàng và tổ chức tín dụng hiện nay đều có sự liên kết với các đơn vị phân phối xe, hãng xe hơi lớn, đơn vị trung gian nhằm hỗ trợ khách hàng mua xe trả góp thủ tục đơn giản và nhanh chóng. 

Chi tiết các bước mua xe trả góp lãi suất 0% năm 2022 được tiến hành như sau:

Bước 1: Người mua cần cung cấp đầy đủ các giấy tờ và hồ sơ được ngân hàng yêu cầu.

Bước 2: Chọn ngân hàng hoặc công ty tín dụng cần vay vốn mua ô tô trả góp. Ngân hàng sau đó sẽ tiến hành thẩm định hồ sơ của người mua và khách hàng sẽ phải trả khoản tiền tùy theo mức vay đã thỏa thuận trong hồ sơ trước đó.

Bước 3: Nhân viên ngân hàng sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ tới khách hàng để thực hiện thủ tục nộp thuế phí trước bạ, làm biển số và đăng kiểm xe.

Bước 4: Sau khi chủ xe nhận được biển số và giấy đăng ký xe bản gốc thì cần đến ngân hàng để hoàn thành ký hợp đồng vay tín dụng. Khách hàng cũng cần đóng các khoản phí liên quan và công chứng giấy tờ, ký xác nhận giấy vay nợ từ ngân hàng, bao gồm cả chữ ký của vợ và chồng (nếu có). Trường hợp khách hàng là tổ chức thì người đại diện công ty tiến hành ký tên và đóng dấu xác nhận của công ty. 

Sau khi hoàn tất các bước trên, ngân hàng sẽ cấp cho chủ xe bản sao giấy tờ đăng ký xe và chuyển tiền thanh toán mua xe cho đại lý ô tô mà bạn đã mua.

Bước 5: Đại lý bán xe sau khi nhận được tiền thanh toán từ ngân hàng sẽ thông báo khách hàng đến nhận xe và hoàn thành giao dịch.

mua xe oto trả góp 0 lãi suất 2022

Khách hàng đến nhận xe sau khi ngân hàng hoàn thành giao dịch mua xe trả góp

Trên đây là toàn bộ thông tin về quy trình, thủ tục và cách tính mua xe oto trả góp 0 lãi suất 2022 được tổng hợp nhằm giúp người mua giải đáp được những thắc mắc liên quan trước khi đưa ra quyết định mua xe trả góp phù hợp.

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top