Cập nhật thủ tục mua ô tô trả góp mới nhất năm 2023

Hiện nay nhu cầu mua xe ô tô trả góp ngày càng tăng, tuy nhiên không phải ai cũng nắm được thủ tục mua ô tô trả góp đầy đủ. Nhìn chung, thủ tục mua xe hơi trả góp khá đơn giản và nhanh gọn, người dùng có thể sử dụng chính chiếc xe ô tô mình đang định mua để làm tài sản thế chấp.

Mua xe ô tô trả góp là hình thức mua xe dành cho những khách hàng chưa có đủ điều kiện tài chính có thể vay gói hỗ trợ cao nhất lên tới 70 – 90% giá trị chiếc xe, tùy từng ngân hàng. Quy trình mua ô tô trả góp được tiến hành nhanh chóng, người mua sẽ chỉ cần chi trả trước từ 10 – 20% giá trị của xe. Khoản vay gốc và lãi suất sẽ được hoàn trả hàng tháng nên giúp giảm gánh nặng tài chính khi mua xe.

thủ tục mua ô tô trả góp

Người mua xe ô tô trả góp chỉ cần chi trả trước từ 10 – 20% giá trị để sở hữu xe

1. Điều kiện mua ô tô trả góp cần những gì? 

Để hoàn thành thủ tục trả góp ô tô với tư cách cá nhân, người mua cần đáp ứng các điều kiện sau: Là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi đến 60 tuổi; Có địa chỉ thường trú hoặc đang tạm trú tại địa phương tiến hành làm hồ sơ vay mua xe; Chứng minh được thu thập ổn định từ lương hoặc công việc kinh doanh đủ chi trả số tiền vay và lãi suất hàng tháng. Ngoài ra, người mua cũng cần có mục đích mua xe ô tô trả góp chính đáng và có tài sản thế chấp phù hợp là bất động sản hoặc chính chiếc xe định mua để đảm bảo khoản vay.

Trường hợp các doanh nghiệp muốn mua xe ô tô trả góp cần đảm bảo điều kiện sau: Được thành lập tại Việt Nam; Thời gian hoạt động tối thiểu từ 2 năm trở lên; Trong khoảng 2 năm gần nhất công ty không có phát sinh nợ xấu.

2. Mua oto trả góp cần những giấy tờ gì?

Mua ô tô trả góp cần thủ tục gì? Ngoài đáp ứng các điều kiện trên, người mua cần chuẩn bị các giấy tờ pháp lý sau đây để hoàn thành thủ tục mua oto trả góp.

  • Cá nhân mua xe oto trả góp cần giấy tờ gì?

+ Bản sao có công chứng các loại giấy tờ tùy thân gồm: Chứng minh nhân dân/căn cước công dân bản sao của cả vợ và chồng (nếu chưa kết hôn thì chỉ cần của chủ xe), sổ hộ khẩu, giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân.

+ Giấy tờ chứng minh thu nhập: Hợp đồng lao động, bảng lương, thẻ bảo hiểm y tế, sao kê tài khoản cá nhân hoặc tài khoản/sổ tiết kiệm (nếu có).

+ Giấy tờ chứng minh các tài sản khác đang sở hữu như: Bản sao sổ đỏ nhà đất, nhà xưởng, các loại máy móc trong nhà xưởng hoặc xe ô tô đang sở hữu.

+ Một số giấy tờ khác: Hợp đồng cho thuê xe, hợp đồng cho thuê đất đai hoặc nhà xưởng, giấy tờ chứng minh góp vốn hoặc có cổ phần.

thủ tục mua ô tô trả góp

Người mua xe trả góp có thể là cá nhân hoặc doanh nghiệp

  • Tổ chức, doanh nghiệp mua xe ôtô trả góp cần giấy tờ gì?

+ Giấy đăng ký kinh doanh.

+ Mã số thuế của doanh nghiệp.

+ Giấy tờ bổ nhiệm Kế toán trường, bổ nhiệm Giám đốc.

+ Báo cáo thuế của công ty trong 1 năm gần nhất.

+ Báo cáo hoá đơn Giá trị gia tăng (VAT) trong 1 năm gần nhất của doanh nghiệp.

+ Giấy tờ sở hữu cơ sở tài sản vật chất như nhà xưởng, máy móc, dây chuyền, thiết bị, nhà máy và xe ô tô khác.

+ Đơn xin đăng ký vay vốn mua xe ô tô trả góp.

+ Một số giấy tờ khác (tùy yêu cầu của bên cho vay).

3. Hướng dẫn thủ tục mua trả góp ô tô

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ, sơ giấy tờ cần thiết ở trên, người mua tiến hành thủ tục mua xe trả góp ôtô tại ngân hàng chọn vay vốn mua xe như sau: 

Bước 1: Cung cấp chính xác và đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng cho vay. 

Bước 2: Ngân hàng thẩm định hồ sơ vay và yêu cầu bổ sung nếu thiếu giấy tờ. Trường hợp hồ sơ vay được duyệt, ngân hàng sẽ thông báo cho bạn về khoản vay. 

Bước 3: Người vay tiến hành nộp một khoản tiền đối ứng cho đơn vị bán xe ô tô để họ xuất hóa đơn và gửi bạn hồ sơ mua xe để làm các thủ tục sở hữu xe cần thiết như nộp lệ phí trước bạ, làm biển số và đăng kiểm xe.

Bước 4: Sau khi chủ xe nhận được biển số và bản gốc đăng ký xe thì cần mang những giấy tờ đó tới ngân hàng đăng ký vay vốn để hoàn tất ký hợp đồng tín dụng. Người mua sẽ cần đóng các khoản phí liên quan, đi công chứng giấy tờ và ký giấy xác nhận khoản nợ từ ngân hàng để hoàn thành thủ tục mua xe trả góp ô tô

Bước 5: Ngân hàng sau đó sẽ gửi lại chủ xe bản sao giấy đăng ký xe để sử dụng khi đi đường và chuyển tiền thanh toán tới cho đơn vị bán xe ô tô.

Bước 6: Đơn vị bán xe ô tô sau khi nhận được thanh toán từ ngân hàng sẽ tiến hành giao xe cho người mua và hoàn tất giao dịch, cũng như quy trình mua xe ôtô trả góp.

Lưu ý, thủ tục mua ô tô cũ trả góp và ô tô mới trả góp có một số điểm tương đồng và khác biệt nhất định, bạn cần tham khảo trước để thực hiện đúng quy định.

thủ tục mua ô tô trả góp

Người mua cần tham khảo trước quy trình mua xe trả góp đúng quy định

4. Một số lưu ý trong quy trình mua xe ô tô trả góp

– Người dùng nên cân đối điều kiện tài chính của mình trước khi tiến hành thủ tục trả góp xe ô tô. Tránh việc mua xe trả góp nhưng không đủ điều kiện chi trả tiền gốc và lãi suất hàng tháng, dẫn đến tình trạng nợ xấu và khoản chi trả vượt mức thu chi của bản thân.

– Nên chuẩn bị đầy đủ và chính xác hồ sơ, giấy tờ đầy đủ để rút ngắn thời gian làm thủ tục mua ô tô trả góp.

– Nên tìm hiểu kỹ lưỡng quy trình và thủ tục mua xe ô tô cũ trả góp trước khi vay, tránh bị động.

– Nắm được mức lãi suất của các ngân hàng, theo từng thời điểm để chọn đơn vị vay, gói vay phù hợp, và đảm bảo trả nợ đúng hạn.

– Nếu người mua ô tô trả góp sử dụng tài sản thế chấp là chính chiếc xe muốn mua thì ngân hàng sẽ giữ đăng ký xe gốc và hoàn trả khi thanh toán hết nợ.

thủ tục mua ô tô trả góp

Cần cân đối điều kiện tài chính trước khi mua xe để đảm bảo trả nợ đúng hạn

Mua xe ô tô trả góp là hình thức sở hữu ra rất được ưa chuộng hiện nay do những lợi ích mà nó mang lại vô cùng thiết thực. Tuy nhiên, người tiêu cùng cũng cần tìm hiểu trước quy trình, thủ tục mua ô tô trả góp và có kế hoạch tài chính rõ ràng, cân đối khoản vay phù hợp để đảm bảo trả nợ đúng hạn, tránh nợ xấu và những rắc rối phát sinh về sau.

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top