LÀM SAO ĐỂ BÁN XE ĐÃ QUA SỬ DỤNG KHÔNG BỊ ÉP GIÁ?

Bán xe đã qua sử dụng nhiều khách hàng phàn nàn rằng mình bị ép giá khá nhiều. Vậy làm sao để bán được xe với giá tốt, cùng xem những mẹo dưới đây nhé:

Tâm lý chung của những khách hàng muốn bán xe đã quả sử dụng là mong muốn bán được xe ở mức giá tốt nhất. Tuy nhiên, điều này không hề dễ dàng bởi thị trường xe đã qua sử dụng hiện nay đang rất sôi động với rất nhiều đại lý, salon, gara ô tô với thương hiệu, chất lượng dịch vụ và uy tín khác nhau. Chính vì thế, khách hàng muốn bán xe cũ đã qua sử dụng nếu không có sự hiểu biết và kinh nghiệm thì rất dễ bị hạ giá, ép giá xe.

Làm cho chiếc xe có giá trị hơn

Để không bị người mua ép giá chiếc xe đã qua sử dụng chỉ vì một số lỗi nhỏ ở ngoại hình xe cũng như có thể tạo sự hài lòng tối đa cho người mua từ đó dễ dàng chốt mua xe ở mức giá tốt nhất, khách hàng nên có sự kiểm tra, trùng tu tổng quát chiếc xe đã qua sử dụng để xe có ngoại hình bắt mắt nhất.

Ngoài ra, khách hàng cũng nên tìm hiểu thông tin về những chiếc xe tương tự trên những hội nhóm trên mạng xã hội hoặc các trang web, các đại lý chính hãng chuyên mua bán xe đã qua sử dụng để có thể biết được mức giá chính xác của chiếc xe, tránh tình trạng bị ép giá không đáng có.

Đảm bảo động cơ, máy móc hoạt động tốt

Động cơ, máy móc là một trong những tiêu chí quan trọng hàng đầu đối với những người mua xe đã qua sử dụng bởi điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe, độ bền và độ yên tâm khi sử dụng xe lâu dài. Chính vì thế, một chiếc xe đã qua sử dụng có động cơ, máy móc tốt, hoạt động ổn định luôn bán được giá hơn rất nhiều so với những chiếc xe còn lại.

Nắm bắt được tâm lý này, khách hàng khi muốn bán xe đã qua sử dụng được khuyến nghị nên có sự đầu tư tương xứng để đảm bảo động cơ, máy móc hoạt động ở mức tốt nhất và có thể cân nhắc thay thể những bộ phận đã hư hại nhưng giá cả không quá cao.

Đặc biệt, khách hàng muốn bán xe đã qua sử dụng cũng cần kiểm tra đầy đủ các bộ phận trên xe như đèn xi nhan, đèn pha, còi xe báo âm thanh, điều hòa nhiệt độ, cần gạt nước mưa, đồng hồ xăng dầu, và các thông báo trên xe… để đảm bảo khi người mua kiểm tra xe họ sẽ không có lý do gì để ép giá xe của khách hàng.

Cần có giấy tờ xe đầy đủ, rõ ràng

Giấy tờ xe đầy đủ rõ ràng là yếu tố buộc phải có đối với những khách hàng muốn bán xe mà không muốn bị ép giá rất nhiều. Đó là còn chưa tính đến những rắc rối về mặt pháp lý khi giao dịch xe đã qua sử dụng mà không có giấy tờ đầy đủ, rõ ràng.

Những loại giấy tờ liên quan đến giao dịch xe đã qua sử dụng bao gồm: Giấy đăng ký xe, sổ đăng kiểm, sổ bảo hành – bảo dưỡng (nếu có), bảo hiểm xe, hợp đồng mua bán trước đây… Khách hàng cần đảm bảo những loại giấy tờ này đều chính chủ để có thể tạo sự an tâm tuyệt đối cho người mua xe về nguồn gốc xuất xứ của chiếc xe đã qua sử dụng qua đó khiến họ không thể bắt bẻ và làm khó chủ xe về mặt giấy tờ để ép giá.

Chính vì thế, trước khi giao dịch xe đã qua sử dụng, khách hàng bán xe nên kiểm tra thật kỹ lưỡng các loại giấy tờ xe và có thể tiến hành làm lại những giấy tờ có vấn đề như sai sót thông tin, rách, mờ, hỏng…

Chọn thời điểm bán xe đã qua sử dụng giá cao

Để bán được chiếc xe đã qua sử dụng với giá tốt nhất, khách hàng bán xe cần lưu ý thời điểm bán xe bởi nếu bán đúng lúc, khách hàng hoàn toàn có thể bán chiếc xe với giá cao hơn tới 50% so với khi họ bán ra vào lúc thị trường đang bão hòa và giá xe xuống thấp nhất.

Cụ thể, thông thường mọi người thường có nhu cầu mua xe tăng mạnh vào dịp lễ Tết hoặc khi kinh tế đi lên các gia đình có nhiều nguồn thu nhập lớn. Đây cũng chính là thời điểm khách hàng cũng nên cân nhắc bán chiếc xe đã qua sử dụng của mình.

Một thời điểm khác cũng rất thuận lợi cho khách hàng muốn bán xe đã qua sử dụng là khi nhà nước tăng thuế nhập khẩu xe đã qua sử dụng khiến giá xe tăng hơn nhiều lần so với mấy năm trước, lúc này mọi người sẽ có xu hướng mua xe đã qua sử dụng vì ít bị áp lực giá từ thuế nhập khẩu.

Marketing thật tốt cho chiếc xe đã qua sử dụng

Biết cách marketing thật tốt khách hàng chỉ cần bỏ ra một chút chi phí cũng có thể làm gia tăng đáng kể giá trị của chiếc xe đã qua sử dụng mà mình muốn bán. Một lời khuyên cho khách hàng chính là hãy tập trung tìm cách nêu bật những điểm tốt nhất trên chiếc xe mình muốn bán bởi chính bạn mới là người hiểu rõ nhất về chiếc xe của mình.

Kết luận

Bán xe cũ đã qua sử dụng là điều không hề dễ dàng đặc biệt là khi khách hàng muốn bán xe với giá tốt nhất trong thời gian ngắn. Qua bài viết này, T-Sure hy vọng có thể cung cấp cho các bạn những cách thức tốt nhất để bán chiếc xe đã qua sử dụng của mình nhanh chóng, hiệu quả như ý.

Tuy nhiên, nếu khách hàng không có kinh nghiệm hoặc cảm thấy quá trình này quá phức tạp, rắc rối, T-Sure hoàn toàn có thể giúp bạn trải nghiệm việc bán xe đã qua sử dụng một cách dễ dàng với mức giá cạnh tranh cũng những lợi ích tốt nhất mà chỉ có đại lý chính hãng được Toyota bảo chứng mới có thể mang lại cho bạn.

Xem thêm:

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top