Giải đáp: Có nên mua xe ô tô cũ không?

Bạn đang phân vân có nên mua xe ô tô cũ không và nếu mua thì nên mua loại xe nào? Tham khảo bài viết dưới đây, T-Sure sẽ giúp bạn tìm được câu trả lời nhé!

1. Có nên mua xe ô tô cũ không?

Nếu bạn muốn mua xe phân khúc cao nhưng ngân sách ít hoặc mua xe để chạy dịch vụ mà không yêu cầu cao về trải nghiệm thì với câu hỏi “Có nên mua xe ô tô cũ hay không?”, câu trả lời chắc chắn là “Có”.

Những lợi ích khi mua xe ô tô cũ có thể kể đến như: tiết kiệm chi phí mua xe, thuế thấp, khấu hao ít, bảo hiểm rẻ,…

Giá xe ô tô cũ thấp hơn nhiều

So với mua xe mới, mua xe ô tô đã qua sử dụng sẽ tiết kiệm giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền kha khá. Bởi với mức ngân sách này khi mua xe ô tô mới, bạn sẽ chỉ mua được xe hạng A cỡ nhỏ như Toyota Wigo, nhưng vẫn ngân sách đó khi mua xe cũ bạn sẽ mua được những dòng xe hạng B, C, D cao hơn như Toyota Vios, Toyota Yaris, Toyota Camry,…

có nên mua xe ô tô cũ

Số tiền mua xe càng thấp thì sự lựa chọn sẽ càng ít. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều người chọn mua xe sang cũ thay xe mới.

Thuế thấp

Mức thuế phải trả khi mua xe ô tô cũ thấp hơn nhiều xe mới. Điển hình có thể kể đến như phí trước bạ đối với ô tô mới là 10% giá trị xe mới. Trong khi mức phí trước bạ cho ô tô cũ chỉ là 2% giá trị xe cũ (đã khấu hao) ở thời điểm mua.

Khấu hao ít

Sau khoảng 3 năm đầu tiên, xe có thể bị khấu hao đến 20% – 35% giá trị xe. Trong khi đó, với một chiếc xe cũ, bạn sẽ chẳng phải quan tâm về khấu hao lần hai của chiếc xe. Thậm chí còn có khả năng “nhích giá” nếu được thị trường ưa chuộng

Giá bảo hiểm rẻ hơn

Mức bảo hiểm sẽ bị ảnh hưởng bởi tuổi đời của xe. Trong trường hợp mua xe ô tô cũ, bảo hiểm cho xe sẽ rẻ hơn rất nhiều so với khi bạn mua ô tô mới. Hãy tìm hiểu rõ trước khi mua xe, cho dù là xe gì đi chăng nữa, bạn có thể tránh được một khoản bảo hiểm khá lớn.

Xem thêm:

2. Nên mua loại xe ô tô cũ nào?

Sau khi đã quyết định sẽ mua xe ô tô cũ, khách hàng lại phải đối mặt với một câu hỏi “Nên mua loại xe ô tô cũ nào tốt nhất?” bởi có quá nhiều loại xe được chào bán mà mỗi loại có một ưu điểm khác nhau. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn những loại xe lướt, xe mới chạy được 3-5 năm hoặc xe sang đời cũ có tuổi đời dưới 8 năm.

Mua xe lướt

Tại sao lại khuyên bạn nên mua xe lướt? Đầu tiên bạn phải hiểu rằng, xe lướt là dòng xe đã được sử dụng ở nước ngoài và thỏa mãn điều kiện để nhập khẩu về Việt Nam.

có nên mua xe ô tô cũ

Xe lướt được đánh giá cao và được khá nhiều người ưa chuộng không phải chỉ vì mức giá rẻ hơn khoảng 20 – 50% mà chất lượng của những chiếc xế hộp này cũng không kém với những chiếc xe mới là bao.

Do có khoảng thời gian chạy ngắn nên hầu hết xe lướt đều bề ngoài đều mới tinh, nội thất và ngoại thất bên trong đẹp hơn cả những chiếc xe thông thường khác.

Mua xe chạy 3 – 5 năm

Loại xe ô tô cũ thứ hai bạn nên cân nhắc là các xe có tuổi đời ngắn từ 3-5 năm. Bởi trong khoảng thời gian này, xe thường có chất lượng khá ổn và có mức giá tốt hơn rất nhiều khi bạn mua một chiếc xe mới. Những loại xe cũ sau 3-5 năm sử dụng rẻ hơn khoảng 30% giá trị so với xe mới.

Do vậy, để kiếm được mẫu xe ô tô cũ vẫn vận hành “ngon” và giá tốt thì người mua nên lựa chọn xe có tuổi đời từ 3-5 năm là hợp lý nhất.

Xe sang đời cũ

Xe ô tô hạng sang đời cũ có giá thấp hơn xe mới khá nhiều do tính thanh khoản thấp. Tuy nhiên theo các chuyên gia, nếu mua những dòng xe sang châu u cũ thì chỉ nên mua dưới 6 năm còn các loại xe của Nhật có thể mua dưới 8 năm. Vì xe sang châu u không ổn định và bền bỉ bằng xe Nhật, thời gian sử dụng càng dài thì chất lượng các chi tiết sẽ càng giảm. Bởi trong thời gian này, xe vẫn còn hoạt động ổn định, chưa bị hao mòn và cũng chưa xuống cấp nhiều.

có nên mua xe ô tô cũ

Riêng các loại xe sang cũ đời sâu giá rẻ trên 10 năm thì bạn cần cân nhắc kỹ. Bởi tới giai đoạn này, xe thường đã xuống cấp nhiều, chi phí tu sửa rất cao.

Tóm lại, để hạn chế nhất các rủi ro khi mua xe ô tô cũ, bạn nên chọn các loại xe có tuổi đời thấp, xe của hãng lớn và hạn chế mua các loại xe ô tô cũ trên 10 năm hoặc xe không rõ nguồn gốc.

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top