Bật mí cách định giá xe ô tô Toyota cũ giá rẻ

Muốn mua xe ô tô Toyota cũ giá rẻ bạn phải biết cách tính giá xe, nếu như biết cách tính thì bạn sẽ yêu cầu được giảm giá từ 10 – 25% giá trị của xe. Thông qua bài viết sau đây T-Sure sẽ hướng dẫn bạn cách tính toán chính xác định mức giá xe cũ dễ dàng và đơn giản nhất, cùng tìm hiểu ngay nhé!.

1 . Hướng dẫn định giá xe ô tô Toyota cũ

Khi bạn mua lại bất kỳ sản phẩm nào sẽ đều có cách tính toán riêng của sản phẩm đó. Đối với xe ô tô Toyota cũ cũng vậy và để có thể định giá được một cách tổng quan nhất về chiếc xe bạn định mua thì cần phải ghi rõ những thông tin sau đây:

– Tính thanh khoản

Để biết được loại xe mà bạn định mua có tính thanh toán cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào dòng xe mà bạn lựa chọn, nếu là xe cũ nhanh thanh lý thì thị trường sẽ bán với giá cao. Một số mẫu xe có giá trị thanh khoản cao trong đó phải kể đến Toyota Vios, Toyota Fortuner, Toyota Camry… và hãy nhớ thảm khảo sát giá chung trên thị trường để trả giá phù hợp với bạn nhé.

 

– Tình trạng xe: 

Để biết được tình trạng của chiếc xe đầu tiên, bạn hãy đánh giá tổng quan bên ngoài của chiếc xe để xem lớp sơn bên ngoài, hệ thống đèn tắt, nội thất, điều hòa,…có dấu hiệu hư hỏng hay không. Nếu như xe có dấu hiệu từng bị tai nạn, thủy kích, xe cũ chạy trên 10 năm hoặc có dấu hiệu hư hỏng, bóp méo thì giá trị của xe sẽ giảm. Nếu như xe có dấu hiệu bị tai nạn thì giá trị của xe sẽ giảm 20%.

– Quãng đường xe đã đi

Số ODO thực tế (số km đi được) là một trong những yếu tố quan trọng quyết định đến giá xe Innova . Số ODO sẽ nghịch với giá xe, khi số ODO càng cao chứng tỏ xe đã chạy quãng đường khá dài và giá trị xe sẽ thấp. 

Tuy nhiên, một số người bán hiện nay sẽ chỉnh sửa số ODO, do đó người mua cần phải tham khảo cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua để tránh khi thử tại gara vẫn tốt đến khi mua về sử dụng được một thời gian rồi mới nhận ra. Do đó, bạn hãy đi theo một người đã có kinh nghiệm mua xe đi cùng để tránh gặp phải điều này.

– Số năm sử dụng

Thông thường ô tô cũ sẽ mất giá 10% so với giá trị so với năm trước đó. Năm đầu tiên cũng sẽ mất giá nhiều hơn so với những năm sau, thông thường giá oto cũ sẽ mất đi 10% so với năm trước. Với những xe hơi Nhật Bản đặc biệt là Toyota thì khấu hao tầm 15%, còn những xe khác nhanh chóng mất giá thì khấu hao rơi vào khoảng 20 – 25%

Biết được số năm mà chủ cũ đã sử dụng là cách tốt nhất để có thể biết được mức giá phù hợp. Nếu xe sử dụng nhiều năm thì giá trị ngày càng giảm, thông thường người ta sẽ dựa vào các khoảng thời gian như: xe chạy 0-3 năm sẽ có giá cao nhất do vẫn còn trong thời gian bảo hành chính hãng. Sau đó giá trị xe sẽ giảm dần theo thứ tự sau: xe chạy 3-6 năm, 6-10 năm, 10-13 năm,… do đó bạn hãy dựa vào số năm để trả giá một cách tốt nhất

Mua ô tô cũ đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả thêm tiền phí cấp biển số, phí, phí trước bạ, bảo hiểm dân sự,… Do vậy giá lăn bánh mà người mua phải bỏ ra để sở hữu xe thông thường cao hơn so với giá xe thực tế. Đây là cách định giá xe hơi cũ phổ biến được nhiều người bán xe áp dụng.

Xem thêm:

2. Định giá xe theo tiêu chí khác

Tại Việt Nam, một số thương hiệu xe lớn sẽ có tính thanh toán cao và giảm giá thấp hơn như Toyota, trong khi các mẫu xe Hàn như Hyundai, Kia sẽ giảm giá nhanh hơn, tính thanh toán thấp hơn. Dòng xe nhập ngoại cũng sẽ có giá trị cao hơn so với xe lắp ráp trong nước.

Hơn nữa, ngoài xu hướng thị trường và nhu cầu thì màu sắc là yếu tố quyết định chiếc xe của bạn muốn mua giá sẽ cao hay thấp. Những hạn chế như xe ô tô cũ màu trắng, đen hoặc bạc sẽ có giá cao hơn từ 5 – 10% giá trị của xe so với màu đỏ, vàng hoặc xanh.

Một số xe thường xuyên bảo dưỡng, chất lượng xe sẽ tốt hơn so với xe ít hoặc không bảo dưỡng. Số lượng phiên bản bán ra trên thị trường cũng ảnh hưởng đến giá trị xe. Do đó, bạn cần nắm lấy phiên bản xe bạn đang ở phiên bản nào để biết cách định giá ô tô hợp lý cũ.

Để có thể mua được xe cũ tốt nhất bạn vẫn nên đến các hãng bán xe lớn trong nước để mua thay vì đến các showroom nhỏ lẻ. Và Toyota hiện có rất nhiều cửa hàng mở rộng trên khắp cả nước với giả cả tốt nhất thị trường cùng với chất lượng xe cũ tốt nhất giúp bạn yên tâm khi mua tại đây.

Trên đây là Toyota Sure đã chỉ ra cách định giá xe ô tô Toyota cũ nhanh và chuẩn nhất để giúp bạn biết ô tô cũ mà bạn định mua có giá trị bao nhiêu trên thị trường. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo ý kiến ​​người thân, bạn bè xung quanh để được góp ý, đánh giá cụ thể giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

 

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top