Chi tiết quy trình đấu giá biển số xe ô tô đẹp

Bạn muốn đấu giá biển số xe ô tô đẹp để tặng người thân, mua cho bản thân nhưng chưa biết quy trình. T-Sure sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin bổ ích về quy trình đấu giá biển số ô tô đẹp.

1. Những lợi ích của biển số xe ô tô đẹp

Biển số xe ô tô đẹp không chỉ là một phần của chiếc xe, mà còn là điểm nhấn quan trọng tạo nên ấn tượng ban đầu. Một biển số sáng tạo và thẩm mỹ có thể làm cho chiếc xe nổi bật và thu hút từ mọi người.

1.1. Phản ánh cá nhân hóa

Biển số xe ô tô đẹp không chỉ là một dãy ký tự ngẫu nhiên trên chiếc xe của bạn. Nó là một cơ hội để bạn thể hiện cá tính và cá nhân hóa chiếc xe theo cách độc đáo. Dưới dây là một số chi tiết về lợi ích của việc phản ánh cá nhân hóa thông qua biển số ô tô:

– Ký tự đặc biệt: Bạn có thể chọn những ký tự đặc biệt hoặc các ký tự số có ý nghĩa đặc biệt đối với bạn. Chẳng hạn, sử dụng ngày sinh, số may mắn hoặc ký tự từ tên bạn hoặc tên người thân. Điều này tạo ra một liên kết cá nhân mạnh mẽ và độc đáo giữa chủ nhân và chiếc.

– Từ ngữ có ý nghĩa: Chọn các từ ngữ hoặc câu khẩu hiệu mà bạn yêu thích hoặc đại diện cho triết lý sống của bạn. Điều này không chỉ làm cho chiếc xe trở nên cá nhân hóa mà còn truyền đạt thông điệp mà bạn muốn chia sẻ mọi người.

– Tích hợp sở thích và đam mê: Nếu bạn có sở thích cụ thể hoặc đam mê nào đó, hãy tích hợp chúng vào biển số của bạn. Chẳng hạn, nếu bạn là người yêu thể thao, bạn có thể chọn biển số có các ký tự đặc biệt liên quan đến môn thể thao bạn ưa thích hoặc bạn cũng có thể chọn biển số theo số áo của cầu thủ bóng đá bạn yêu thích.

– Địa điểm đặc biệt: Số nhà, tên đường hoặc địa điểm quan trọng có thể được thêm vào biển số để tạo một kết nối với nơi bạn sống hoặc có kí ức đặc biệt. Ví dụ như bạn có thể lấy số của tỉnh, thành phố bạn sinh sống.

Phản ánh cá nhân hóa thông qua biển số ô tô không chỉ là cách để bạn thể hiện bản thân mà còn là một phần quan trọng của trải nghiệm lái xe, làm cho chiếc xe trở nên độc đáo và mang đầy cá tính.

1.2. Có giá trị tài chính gia tăng theo thời gian

Thị trường mua bán ô tô biển số xe ô tô đẹp đang sốt xình xịch. Có những mẫu xe cũ được đẩy giá lên gấp đôi, gấp 3 lần so với trước kia do đang sở hữu biển số đẹp.

Với tâm lý mong muốn chiếc xe gắn với mã định danh suốt đời, việc sở hữu dãy số đẹp để thuận lợi, may mắn trong công việc làm ăn khiến nhiều người không ngại chi khoản tiền lớn để sở hữu biển số đẹp.

Cụ thể, có những chiếc xe mang biển ”ngũ quý” tăng giá gấp 5 lần so với ngày thường vì được nhiều người tìm mua và sẵn sàng trả giá cao. Mỗi ngày anh Tuấn chủ một chuỗi kinh doanh biển số đẹp (Cầu Giấy, Hà Nội) bán được từ 4 đến 5 chiếc cả xe máy và ô tô.

Sở hữu một biển số đẹp với dân chơi xe có ý nghĩa vô cùng, bởi họ quan niệm sẽ có hàng vạn người nhìn thấy và khẳng định đẳng cấp của người chơi. Thêm nữa, nếu biển số đẹp được định danh đi theo mình cả đời thì biển số còn có giá trị hơn. Nhiều người chơi xe họ không tiếc tiền bỏ ra vài trăm triệu thậm chí cả tỉ đồng để gắn bó lâu dài với chiếc biển đẹp.

1.3. Đấu giá biển đẹp được xem như một thương vụ đầu tư tài chính

Việc sở hữu một chiếc xe với biển số đẹp không chỉ là một trải nghiệm cá nhân mà còn có thể mang lại giá trị tăng cho chiếc xe khi bạn quyết định bán nó, sang tên đổi chủ. Dưới đây là một số lợi ích tài chính khi bán lại biển số ô tô đẹp:

– Tính độc quyền: Những biển số đẹp thường mang lại sự độc đáo và hiếm có, điều này làm tăng giá trị của chiếc xe. Người mua có thể cảm thấy họ đang mua một chiếc xe không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là một tác phẩm nghệ thuật.

– Thu hút sự chú ý: Một chiếc xe ô tô với biển số đẹp thường được thu hút sự chú ý từ người trên đường. Điều này có thể làm tăng thêm giá trị cũng như điểm nhấn cho chiếc xe, biến nó thành chiếc xe đặc biệt có mức giá cao.

– Tạo ra sự kỳ vọng về chất lượng: Một chiếc xe với biển số đẹp thường tạo ra ấn tượng ban đầu tích cực và điều này có thể tạo ra sự kỳ vọng về chất lượng chung của chiếc xe. Người mua có thể tin tưởng rằng nếu chủ nhân đã quan tâm đến biển số, họ cũng đã chăm sóc xe cần thận, làm tăng giá trị của xe hơn nữa.

– Đầu tư chi tiết chiếc xe: Việc chọn biển số đẹp thường đòi hỏi sự đầu tư thêm về mặt tài chính. Điều này có thể tạo ra ấn tượng về sự đầu tư và chú ý đến chi tiết của chiếc xe, làm tăng giá trị tương lai khi bán chiếc xe. Giống như một thương vụ đầu tư tài chính có lời.

Trong tổng thể, biển số ô tô đẹp không chỉ là một yếu tố thú vị trong việc tạo dựng phong cách cho chiếc xe, mà còn có thể mang lại nguồn lợi về tài chính, đặc biệt là khi bạn tham gia đấu giá biển số xe ô tô đẹp với ý định thương mại, kinh doanh.

2. Quy trình đấu giá biển số xe ô tô đẹp

Theo quy chế tại Điều 11 Nghị định 39/2023/NĐ-CP và hướng dẫn của Cục Cảnh sát giao thông, việc đấu giá biển số xe ô tô được tiến hành trực tuyến, cách thực hiện như sau:

2.1. Đăng ký tài khoản trang thông tin đấu giá

Để đăng ký tham gia đấu giá biển số xe ô tô, bạn cần vào trang thông tin đấu giá trực tuyến tại đây: https://dgbs.vpa.com.vn.

Tại tại trang web này, bạn chọn mục (Đăng ký) ở góc phải trên cùng của màn hình và điền các thông tin cần thiết như họ tên, số điện thoại, email để tạo tài khoản.

Sau khi có tài khoản, bạn đăng nhập và xem các hướng dẫn về cách sử dụng tài khoản, danh sách biển số ô tô được đấu giá, cách đặt giá và các thông tin khác trên trang web.

2.2. Lựa chọn biển số theo sở thích

Để tham gia đấu giá biển số xe ô tô, bạn cần đăng nhập vào hệ thống, chọn mục (Danh sách biển số công bố) và tìm kiếm biển số theo ý muốn.

Hệ thống cho phép lọc biển số theo các tiêu chí như: Tỉnh, thành phố, loại xe, dãy số mong muốn. Người dân có thể xem thông tin chi tiết của từng biển số bằng cách nhấn nút (Xem chi tiết).

 

Trang chủ của trang đấu giá biển số xe ô tô

2.3. Nộp tiền cọc đấu giá biển số xe ô tô

Để đăng ký tham gia đấu giá biển số xe, người tham gia cần chọn biển số xe mình muốn rồi bấm nút (Đăng ký đấu giá) bên cạnh. Sau đó, hệ thống sẽ chuyển sang trang thanh toán.

Người tham gia có thể quét mã QR hoặc chuyển theo thông tin được hệ thống tự động sinh ra dựa trên biển số xe của mỗi khách hàng. Số tiền phải nộp gồm 100.000 đồng tiền hồ sơ và 40 triệu đồng tiền đặt trước vào tài khoản của tổ chức đấu giá tài sản (số tài khoản 1410999999999), ngân hàng Agribank – chi nhánh Mỹ Đình).

Lưu ý: Không được sửa đổi nội dung chuyển khoản.

Khi hoàn tất thanh toán, người tham gia sẽ nhận được mã số để tham gia đấu giá, cùng với thông tin chi tiết về cuộc đấu giá của biển số xe mà mình đã chọn. Và phải truye cập vào cuộc đấu giá đúng thời gian được thông báo.

2.4. Tham gia đấu giá biển số xe ô tô

Để tham gia phiên đấu giá, người tham gia phải đăng nhập vào hệ thống đấu giá trực tuyến bằng tài khoản của mình và tuân theo các quy định về đấu giá.

Khách hàng sử dụng nút ẩn để đưa ra mức giá theo hình thức trả giá lên.

Công thức trả giá hợp lệ:

Giá trả = Giá khởi điểm + (N) x 5.000.000 VNĐ (trong đó N là số tự nhiên >=0)

Người có mức giá hợp lệ cao nhất sẽ là người chiến thắng trong phiên đấu giá.

Sau khi nhận được thông báo kết quả đấu giá, người chiến thắng phải nộp tiền đúng đấu giá trong vòng 15 ngày, đã trừ đi tiền đặt cọc (40.000.000 VNĐ/ 01 biển số xe ô tô) vào tài khoản của Cục Cảnh sát giao thông theo hướng dẫn. (Tiền trúng đấu giá không bao gồm lệ phí đăng ký)

Xác nhận biên bản đấu giá trong vòng 10 phút sau khi phiên đấu giá kết thúc. Người không chiến thẳng hoặc không vi phạm quy định sẽ được hoàn lại tiền đặt cọc trong vòng 3 ngày làm việc từ khi phiên đấu giá kết thúc.

Trong trường hợp chiến thắng, người chiến thắng có thể đăng ký biển số xe ô tô tại nơi cư trú, hoạt động của mình hoặc tại Phòng CSGT công an tỉnh, thành phố cấp biển số xe ô tô.

2.5. Thủ tục đăng ký xe trúng đấu giá biển số xe ô tô đẹp.

Căn cứ Thông tư 24/2023/TT-BCA quy định về cấp, thu hồi đăng ký, biển số xe cơ giới, biển số xe được cấp và quản lý theo mã định danh của chủ xe (biển số định danh).

Xe ô tô đăng ký biển số trúng đấu giá sẽ thực hiện đăng ký tại Phòng Cảnh sát giao thông. Cụ thể, thủ tục đăng ký được quy định tại khoản 1 Điều 28 Thông tư 24/2023/TT-BCA như sau:

Thủ tục đăng ký xe

Như vậy, tổ chức, cá nhân trúng đấu giá biển số xe ô tô thực hiện thủ tục đăng ký xe trúng đấu giá biển số xe ô tô như sau:

– Bước 1: Kê khai giấy khai đăng ký xe theo quy định tại Điều 9 Thông tư này.

Chủ xe đăng nhập cổng dịch vụ công và có trách nhiệm kê khai đầy đủ các nội dung quy định trong giấy khai đăng ký xe, ký số hoặc ký, ghi rõ họ, tên, đóng dấu (nếu là cơ quan, tổ chức).

Sau khi kê khai thành công, chủ xe nhận mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến, lịch hẹn giải quyết hồ sơ do cổng dịch vụ công thông báo qua tin nhắn điện thoại hoặc qua địa chỉ thư điện tử để làm thủ tục đăng ký xe; cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe cho cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục đăng ký xe theo quy định;

Trường hợp không thực hiện được trên cổng dịch vụ công thì chủ xe kê khai giấy khai đăng ký xe trực tiếp tại cơ quan đăng ký xe.

– Bước 2: Đưa xe đến Phòng Cảnh sát giao thông nơi có trụ sở, cư trú hoặc Phòng Cảnh sát giao thông nơi quản lý biển số xe trúng đấu giá để kiểm tra xe; cung cấp mã hồ sơ đăng ký xe trực tuyến và nộp hồ sơ xe theo quy định tại Điều 27 Thông tư này.

– Bước 3: Sau khi cán bộ đăng ký xe kiểm tra hồ sơ xe, thực tế xe bảo đảm hợp lệ thì được cơ quan đăng ký xe cấp biển số xe trúng đấu giá; nhận giấy hẹn trả kết quả đăng ký xe, nộp lệ phí đăng ký xe theo quy định.

Trường hợp chủ xe có nhu cầu nhận kết quả đăng ký xe qua dịch vụ bưu chính công ích thì đăng ký với đơn vị dịch vụ bưu chính công ích;

– Bước 4: Nhận kết quả

Nhận kết quả đăng ký xe tại cơ quan đăng ký xe hoặc từ đơn vị dịch vụ bưu chính công ích.

 

Nhận kết quả đấu giá biển số xe ô tô

 

Xem thêm: 

3. Những lưu ý về đăng ký, cấp biển số xe ô tô trúng đấu giá

Theo Điều 27 của Thông tư 24/2023 thì hồ sơ đăng ký, cấp biển số xe trúng đấu giá được quy định như sau:

Đối với xe chưa đăng ký :

– Giấy tờ đăng ký xe (theo quy định tại Điều 8 Thông tư 24);

– Giấy xác nhận biển số xe trúng đấu giá do Cục Cảnh sát giao thông cấp, còn thời hạn sử dụng; trường hợp quá thời hạn thì phải có thêm giấy xác nhận gia hạn do Cục Cảnh sát giao thông cấp.

Đối với xe đã đăng ký thuộc quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân trúng đấu giá gồm có:

– Giấy khai đăng ký xe;

– Chứng nhận đăng ký xe và biển số xe;

Trường hợp cơ quan thực hiện đăng ký, cấp biển số ô tô trúng đấu giá khác cơ quan quản lý hồ sơ xe đã đăng ký của tổ chức, cá nhân trúng đấu giá thì chủ xe phải làm thủ tục thu hồi đối với xe đã đăng ký đó;

– Giấy xác nhận biển số xe trúng đấu giá do Cục Cảnh sát giao thông cấp, còn thời hạn sử dụng; trường hợp quá thời hạn thì phải có thêm giấy xác nhận gia hạn do Cục Cảnh sát giao thông cấp.

Đối với xe nhận chuyển quyền sở hữu của tổ chức, cá nhân khác thì hồ sơ gồm có các giấy tờ sau:

– Giấy khai đăng ký xe;

– Chứng từ chuyển quyền sở hữu xe (theo quy định tại khoản 2 Điều 11 Thông tư 24);

– Chứng nhận thu hồi đăng ký, biển số xe;

– Giấy xác nhận biển số xe trúng đấu giá do Cục Cảnh sát giao thông cấp, còn thời hạn sử dụng; trường hợp quá thời hạn thì phải có thêm giấy xác nhận gia hạn do Cục Cảnh sát giao thông cấp.

(*) Lưu ý nội dung của bài viết thể hiện quan điểm của người viết. Ban biên tập không chịu trách nhiệm nếu người dùng sử dụng nội dung bài viết để trở thành căn cứ cho những tác nghiệp nào đó (mua xe cũ, bán xe cũ, chọn xe cũ). Ban biên tập chỉ cố gắng cung cấp thêm các góc nhìn cho người dùng thêm thông tin để quyết định lựa chọn sản phẩm phù hơp với cá nhân người dùng.

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top