Nên chọn mua xe màu gì hợp mệnh, đem lại may mắn, tài lộc?

Nhiều người khi chọn mua xe ô tô thường có quan niệm chọn màu xe hợp mệnh, hợp tuổi theo phong thủy sẽ giúp vị chủ nhân gặp nhiều may mắn, tài lộc như ý. Vậy nên chọn mua xe màu gì hợp mệnh? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể chọn được màu xe hợp mệnh của mình nhé!

Lý do nên chọn màu xe ô tô hợp mệnh

Với nhiều người Việt Nam, chiếc xe ô tô không chỉ là một phương tiện đi lại mà còn là một món tài sản giá trị và có ý nghĩa quan trọng. Do vậy, mọi người muốn chọn màu xe hợp với phong thủy với mong ước mọi việc được bình an, thuận lợi. Chiếc xe ô tô cũng là cách một người thể hiện sự thành đạt của bản thân.

mua xe màu gì hợp mệnhChọn màu xe hợp phong thủy với mong ước mọi việc được bình an, thuận lợi

Theo phong thủy, việc chọn màu xe hợp với mệnh (tương sinh) sẽ có thể mang tới tài lộc và may mắn cho chủ nhân sở hữu xe. Những chiếc xe cũng được kỳ vọng ít bị hư hỏng hơn, người lái cũng có tâm lý thoải mái hơn khi lái xe, giải trừ được những điểm hung. 

Ngược lại, nếu người dùng chọn phải màu xung khắc thì có thể không tốt cho chủ nhân và chiếc xe. Từ đó dễ nảy sinh tâm trạng bồn chồn, lo lắng không yên. Chiếc sẽ cũng có thể dễ bị hư hỏng, gây hao tiền tốn. Nếu gặp sự cố còn có thể gây tai nạn và ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Do vậy, hiện nay mọi người thường rất quan tâm đến vấn đề chọn màu hợp với mệnh khi mua xe. Dưới đây sẽ là một số gợi ý nên mua xe màu gì hợp mệnh ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ theo phong thủy. 

Mệnh Kim mua xe màu gì?

Người mệnh Kim sinh năm: Ất Mùi (1955), Nhâm Dần (1962), Quý Mão (1963), Canh Tuất (1970), Tân Hợi (1971), Giáp Tý (1984), Ất Sửu (1985).

Màu xe ô tô hợp phong thủy của người mệnh Kim là màu nâu và màu vàng đậm. Ngoài ra, mệnh Kim cũng hợp màu trắng, xanh nước biển và vàng nhạt. Những màu sắc may mắn và vượng khí Thổ sinh Kim được kỳ vọng sẽ đem lại may mắn và niềm vui.

mua xe màu gì hợp mệnhXe ô tô màu vàng hợp phong thủy của người mệnh Kim

Ngược lại, người mang mệnh Kim cũng cần thận trọng khi mua xe màu da cam, đỏ, hồng và cân nhắc với màu xanh lá cây tượng trưng cho hành Hỏa sẽ không tốt bởi Hỏa khắc Kim.

Mệnh Mộc mua xe màu gì?

Người mệnh Mộc sinh năm: Mậu Tuất (1958), Kỷ Hợi (1959), Nhâm Tý (1972), Quý Sửu (1973), Canh Thân (1980), Tân Dậu (1981), Mậu Thìn (1988), Kỷ Tỵ (1989).

Nếu bạn đang thắc mắc mệnh Mộc hợp xe màu gì thì câu trả lời chính là màu xanh lá hoặc màu đen đại diện cho mệnh Mộc. Người mang mệnh Mộc khi lựa chọn một chiếc xe ô tô có màu xanh hoặc màu đen sẽ tương trợ cho vận khí của gia chủ thêm tươi mới và phát triển thịnh vượng. Bản thân chiếc xe ô tô cũng sẽ ít bị hư hỏng hoặc gặp sự cố hơn.

mua xe màu gì hợp mệnhXe ô tô màu đen đại diện cho người mang mệnh Mộc

Người mệnh Mộc cũng cần chú ý tránh chọn xe màu trắng, màu bạc và màu vàng ánh kim. Nguyên nhân là vì những màu trên là màu đặc trưng của mệnh Kim, nhưng mệnh Mộc lại tương khắc với hành Kim.

Xem thêm:

Mệnh Thủy mua xe màu gì?

Người mệnh Thủy sinh năm: Bính Ngọ (1966), Giáp Dần (1974), Đinh Mùi (1967), Ất Mão (1975), Quý Hợi (1983), Nhâm Tuất (1982).

Khi chọn mua xe ô tô, người mang mệnh Thủy nên chọn màu xe tương sinh như màu đen, màu xanh đen, hay màu trắng. Trong đó, màu đen chính là màu đặc trưng của mệnh Thủy nên rất hợp với người mệnh này. Việc sở hữu một chiếc xe ô tô màu đen sang trọng sẽ giúp vận khí của chủ nhân thêm phát đạt, tươi mới, đồng thời hạn chế hư hỏng cho xe. 

mua xe màu gì hợp mệnhNgười mang mệnh Thủy nên chọn xe màu trắng

Các màu cần tránh với người mệnh Thủy gồm có màu vàng hay nâu đất, bởi đây là màu tượng trưng cho hành Thổ, mà Thổ thì khắc Thủy.

Mệnh Hỏa mua xe màu gì?

Người mệnh Hỏa sinh năm: Bính Thân (1956), Ất Tỵ (1965), Đinh Dậu (1957), Mậu Ngọ: (1978), Bính Dần (1986), Kỷ Mùi (1979), Đinh Mão (1987), Ất Hợi (1995), Giáp Tuất (1994).

Màu phong thủy dành cho người mệnh Hỏa khi chọn mua ô tô chính là màu xanh lá cây, màu hồng, màu đỏ đều mang ý nghĩa tương sinh. Trong đó, màu xanh lá cây là màu đại diện của hành Mộc mà Mộc sinh Hỏa nên rất tốt. Một chiếc xe ô tô có màu hợp bản mệnh sẽ giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và chiếc xe ít bị gặp sự cố, hay hư hỏng. Ngoài các màu trên, người mệnh Hỏa cũng có thể chọn các màu khác như: Màu vàng, màu nâu, màu bạc. 

mua xe màu gì hợp mệnhNgười mệnh Hỏa nên chọn mua ô tô màu đỏ

Với các màu cần tránh bao gồm: Màu xanh nước biển và màu đen đặc trưng của mệnh Thủy sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa bởi Thủy khắc Hỏa.

Mệnh Thổ mua xe màu gì?

Người mệnh Thổ  sinh năm: Tân Sửu (1961), Kỷ Dậu (1969),  Canh Tý (1960), Mậu Thân (1968), Đinh Tỵ (1977), Bính Thìn (1976), Canh Ngọ (1990), Mậu Dần (1998), Tân Mùi (1991), Kỷ Mão (1999).

Với thắc mắc mệnh thổ hợp xe màu gì thì câu trả lời chính là màu đỏ, màu hồng đại diện của mệnh Hỏa và các màu tương sinh như màu vàng, màu cam, màu nâu, màu trắng và màu ghi. Trong số các màu trên, màu đỏ, màu cam, màu trắng và màu ghi thương khá phổ biến trên xe ô tô nên người mua thường rất dễ lựa chọn.

mua xe màu gì hợp mệnhChọn mua xe ô tô màu ghi cho người mệnh Thổ

Về màu sắc tương khắc, người mệnh Thổ cần chú ý khi chọn màu xanh lá cây của hành Mộc. Chỉ những người mang mệnh Lộ bàng Thổ, Đại trạch Thổ hoặc Sa trung Thổ thì mới có thể chọn màu xanh lá cây, bởi theo luật ngũ hành, những loại “đất” này sẽ tiếp thêm sức sống cho cây, nâng tầm giá trị.

Trên đây là những gợi ý lựa chọn màu xe hợp mệnh của chủ nhân khi mua xe ô tô. Việc chọn màu xe theo phong thủy được kỳ vọng sẽ mang lại may mắn, tài lộc và sự an lành cho vị chủ nhân sở hữu và cả an toàn cho chiếc xe ít bị hư hỏng hơn.

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top