5 điều cần nắm rõ trước khi mua Toyota Innova trả góp

Bạn đang muốn mua xe Toyota Innova trả góp nhưng chưa biết thủ tục như thế nào cho nhanh – gọn. Hãy cùng T-Sure tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1. Có nên mua xe Toyota Innova trả góp không?

Bạn chưa hiểu về mua xe Toyota Innova trả góp có những ưu điểm và hạn chế gì? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi đó.

1.1. Ưu điểm khi mua xe trả góp

– Chỉ với một số tiền nhỏ khoảng 20-30% so với giá trị xe là khách hàng có thể sở hữu ngay một chiếc xe Innova. Điều này hoàn toàn phù hợp với những khách hàng có điều kiện kinh tế hạn hẹp.

Toyota là lựa chọn tốt dành cho khách hàng

Toyota là lựa chọn tốt dành cho khách hàng

– Thông thường, xe Innova sẽ có giá từ khoảng vài trăm triệu đến vài tỷ đồng nên không phải khách hàng nào cũng đủ tiền để trả hết trong một lần. Do đó, việc vay mua xe trả góp là một giải pháp giúp bạn có kế hoạch và chủ động sắp xếp kế hoạch tài chính để chi trả.

– Việc mua xe trả góp không cần thiết phải có tài sản thế chấp. Theo quy định tại các công ty tài chính, khách hàng không cần phải có tài sản thế chấp khi mua xe mà có thể dùng chính xe của mình để thế chấp.

– Thủ tục mua xe ô tô trả góp hiện nay rất nhanh gọn và đơn giản. Thay vì phải chờ đợi thời gian để vay vốn thì giờ đây bạn chỉ cần mất thời gian nộp hồ sơ và duyệt nhanh chóng là đã có thể mang xe về nhà.

– Thời gian linh hoạt khi mua xe trả góp, việc phân bổ nguồn tiền để trả theo từng đợt nhỏ sẽ giúp bạn có thời gian linh hoạt để có thể chuẩn bị cho các khoản phí tiếp theo.

1.2. Hạn chế

– Chi phí tăng: Việc mua xe trả góp thường đi kèm với chi phí lãi xuất, làm tăng tổng chi phí bạn phải trả so với mua trực tiếp.

– Rủi ro tài chính: Nếu không may tình hình tài chính cá nhân của bạn thay đổi (mất việc, giảm thu nhập, v.v..), việc trả góp có thể trở thành một gánh nặng, khó khăn và gây áp lực tài chính lên bạn.

– Ràng buộc hợp đồng: Hợp đồng trả góp thường có các điều khoản và điều kiện nghiêm ngặt, và việc vi phạm có thể có hậu quả nghiêm trọng, bao gồm việc mất xe.

2. Mua xe Toyota Innova trả góp cần lưu ý điều gì?

Những lưu ý cần thiết giúp bạn tránh rơi vào tình trạng nợ nần chồng chất khi mua xe ô tô trả góp.

2.1. Những điều cần xem xét trước khi mua xe Toyota Innova trả góp.

Nhu cầu sử dụng:

– Đầu tiên bạn cần xác định rõ mục đích sử dụng chiếc xe, liệu bạn sẽ sử dụng nó cho gia đình, kinh doanh dịch vụ hay công việc cá nhân.

– Tự đặt ra câu hỏi về số lượng người cần chở và các tính năng cần thiết như tiện nghi, hiệu suất nhiên liệu…

Phiên bản và trang thiết bị:

Kiểm tra các phiên bản khác nhau của Innova và xác định trang thiết bị cụ thể mà bạn muốn, bao gồm các tính năng, tiện ích của xe.

Kiểm tra trạng thái kỹ thuật:

Bạn hãy chú ý xem xét, kiểm tra lịch sử bảo dưỡng và kiểm tra kỹ thuật để đảm bảo rằng xe đang trong tình trạng tốt.

Kiểm tra an toàn:

Đảm bảo rằng chiếc xe được trang bị các tính năng an toàn như túi khí, hệ thống phanh, và các công nghệ an toàn khác của xe. Hãy đảm bảo an toàn cho chuyến đi của bạn.

Bảo hành và dịch vụ sau bán hàng:

Tìm hiều về chính sách bảo hành của Toyota và các dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng để bảo đảm rằng bạn sẽ có sự hỗ trợ khi cần thiết.

Đánh giá của người dùng đã từng sử dụng xe Toyota Innova:

Bạn hãy nghiên cứu và tìm hiểu những đánh giá và ý kiến của người dùng khác về Toyota Innova để có cái nhìn tổng quan về chất lượng và hiệu suất của xe.

2.2. Điều kiện để mua xe trả góp

Dưới đây là những điều kiện cần có để giúp bạn đăng ký hồ sơ mua xe Toyota Innova trả góp:

Tuổi: Người mua trả góp cần đạt độ tuổi tối thiểu quy định, thường là từ 18 tuổi trở lên.

Thu nhập ổn định: Ngân hàng hoặc các công ty tài chính thường yêu cầu mức thu nhập đảm bảo khả năng trả nợ định kỳ. Đối với người làm việc tự do hoặc có thu nhập không chính thức, có thể yêu cầu mức chứng minh thu nhập khác nhau.

Căn cước công dân và giấy tờ liên quan: Bạn cần chuẩn bị đầy đủ căn cước công dân và các giấy tờ liên quan như giấy đăng ký kết hôn, giấy xác nhận nơi cư trú,….

Đánh giá điểm tín dụng: Ngân hàng cũng sẽ kiểm tra điểm tín dụng của bạn để đảm bảo khả năng trả nợ. Người có điểm tín dụng cao thường có cơ hội nhận được lãi suất thấp hơn.

Khả năng đóng góp vốn tự có: Một số ngân hàng yêu cầu bạn cần có khả năng đóng góp một phần vốn tự có bằng việc chi trả một phần nhất định so với giá trị xe.

Khả năng thế chấp: Trong một số trường hợp, người mua sẽ cần có tài sản thế chấp, chẳng hạn như nhà, đất để bảo đảm khoản vay.

Bảo hiểm xe: Ngân hàng hoặc công ty tài chính thường yêu cầu bạn mua bảo hiểm xe hơi toàn diện và đưa thông tin về chính sách bảo hiểm của họ.

Để chuẩn bị đầy đủ nhất, bạn hãy chủ động hỏi cụ thể các yêu cầu của ngân hàng hoặc công ty tài chính bạn định mua xe trả góp, vì mỗi ngân hàng/công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau.

2.3. Quy trình, thủ tục mua xe trả góp

Bạn chưa hiểu rõ về quy trình, thủ tục khi mua xe trả góp, T-Sure sẽ cung cấp cho bạn thông tin mà bạn sẽ cảm thấy có ích.

Thủ tục mua ô tô trả góp cần những giấy tờ gì?

Thủ tục mua ô tô trả góp cần những giấy tờ gì?

Đối với trường hợp mua xe ô tô trả góp cá nhân:

– Giấy tờ tùy thân: Photo CCCD 2 vợ chồng (chưa kết hôn thì photo của chủ xe). Photo giấy chứng nhận nơi cư trú, photo đăng ký kết hôn. Các giấy tờ này photo công chứng (tùy nơi yêu cầu) hoặc xin tại nơi hộ khẩu mình đang sinh sống.

– Chứng minh nguồn thu nhập: Hợp đồng lao động, thẻ bảo hiểm y tế, bảng lương, tài khoản cá nhân hoặc sổ tiết kiệm nếu có.

– Chứng minh đang sở hữu các tài sản khác: Photo số đỏ nhà đất, các loại máy móc, nhà xưởng hoặc ô tô mình đang sở hữu.

– Một số giấy tờ khác như: hợp đồng cho thuê xe, cho thuê nhà xưởng, cho thuê đất, giấy vay vốn hay cổ phần.

Lưu ý: Trường hợp cá nhân có công ty riêng, nhưng không vay tên công ty mà vẫn vay tên cá nhân thì cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

– Giấy phép kinh doanh, báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương.

– Các hóa đơn chi phí chi tiêu hàng tháng của cá nhân: điện thoại, mạng, điện, chi phí đi lại, giao dịch làm ăn.

– Đơn xin đăng ký vay mua xe ô tô, một vài giấy tờ khác (do từng bên cho vay cung cấp).

– Nếu trường hợp cá nhân bạn không đủ điều kiện vay, có thể nhờ người thân đứng ra vay hộ.

– Các giấy tờ trên không nhất thiết phải cung cấp đầy đủ. Tùy theo từng đơn vị cho vay, sẽ có các mục giấy tờ chi tiết họ yêu cầu.

Đối với trường hợp công ty, doanh nghiệp mua xe ô tô trả góp:

– Giấy phép kinh doanh.

– Mã số thuế.

– Giấy bổ nhiệm Giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng.

– Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy).

– Báo cáo thuế 01 năm gần nhất.

– Báo cáo hóa đơn VAT 01 năm gần nhất.

– Điều lệ công ty.

– Biên bản họp của hội đồng quản trị.

– Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.

– Giấy sở hữu cơ sở vật chất: Nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ô tô khác.

– Đơn đăng ký vay mua xe ô tô, một vài giấy tờ khác (do từng bên cho vay cung cấp)

– Các giấy tờ trên không nhất thiết phải cung cấp đầy đủ. Tùy theo từng đơn vị cho vay, sẽ có các mục giấy tờ chi tiết họ yêu cầu.

Quy trình mua xe máy trả góp nhanh nhất:

Bước 1: Bạn đến các cửa hàng, đại lý để lựa chọn mua xe phù hợp với điều kiện kinh tế và khả năng, cung cấp giấy tờ để chọn cho mình một trong các hình thức trả góp như vay mua xe trả góp chứng minh thu nhập, vay mua xe trả góp không yêu cầu chứng minh thu nhập và vay trả góp bằng thẻ tín dụng.

Bước 2: Bạn tiến hành chọn cho mình một ngân hàng hoặc công ty tài chính để thực hiện vay vốn mua xe trả góp.

Bước 3: Bạn đến gặp trực tiếp nhân viên đại diện để cung cấp đầy đủ, chính xác các loại giấy tờ mà ngân hàng hay công ty tài chính yêu cầu và hoàn thành các thủ tục cần thiết cũng như thẩm định vay vốn.

Bước 4: Khi hồ sơ của bạn đã hoàn chỉnh thì hai bên tiến đến ký kết hợp đồng cũng như trả một số tiền theo thỏa thuận từ ban đầu.

Bước 5: Sau khi hoàn thành xong các bước trên thì bạn tiến hành nhận xe và có thể mang xe về.

2.4. Cách tính phí trả góp hàng tháng khi mua xe

Dù lựa chọn ngân hàng hay công ty tài chính, bạn cũng cần chủ động tìm hiểu cách tính lãi suất vay mua ô tô trả góp để từ đó giúp bạn hiểu và có kế hoạch để chi trả phù hợp với điều kiện tài chính cá nhân.

Mỗi ngân hàng sẽ có một mức lãi suất, thời hạn vay vốn và các điều kiện, hạn mức cho vay khác nhau. Tuy nhiên, khách hàng có thể dựa trên công thức chung dưới đây để tính số tiền cần thanh toán hàng tháng:

Tiền gốc trả hàng tháng = Tổng số tiền vay/Tổng số tháng vay mua xe

Tiền lãi suất trả hàng tháng = Tổng số tiền vay/12 tháng x lãi suất

Tiền hàng tháng cần trả = Tiền gốc + tiền lãi hàng tháng

Trong đó, các ngân hàng thường có mức lãi suất ưu đãi cho khoản vay mua ô tô với kỳ hạn giao động từ 03 đến 60 tháng. Mức lãi suất ưu đãi này có sự chênh lệch giữa các ngân hàng, dao động từ 6% đến 9.5%. Sau thời hạn ưu đãi, lãi suất mà người dùng phải trả sẽ dựa có sự điều chỉnh dựa trên các gói dịch vụ mà ngân hàng cung cấp.

Ví dụ: Khách hàng mua xe Toyota Innova trả góp có giá 491 triệu đồng, đã thanh toán 30% giá trị xe (147.3 triệu đồng) và vay ngân hàng 343.7 triệu đồng với thời hạn 36 tháng của ngân hàng với gói vay là 9.5%/năm. Số tiền bạn phải trả hàng tháng sẽ được tính như sau:

Số tiền gốc thanh toán mỗi tháng = 343.7 triệu đồng/36 tháng = 9.547 triệu đồng.

Số tiền lãi thanh toán hàng tháng = 343.7 triệu đồng/12 tháng x 9.5% = 2.72 triệu đồng

Số tiền gốc và lãi cần trả hàng tháng = 9.547 triệu đồng + 2.72 triệu đồng = 12.267 triệu đồng

Bên cạnh mức lãi suất ngân hàng vay mua xe ô tô, khách hàng cần phải quan tâm đến các phí phạt trả trước kỳ hạn cam kết. Nhiều ngân hàng đưa ra yêu cầu, nếu bạn thanh toán hết giá trị xe trong vòng 3 năm đầu sẽ bị tính phí phạt trả trước nợ. Mức phí này có thể là 1.5% đến 2% giá trị khoản trả.

Lãi suất tại các công ty tài chính sẽ có mức lãi suất thấp hơn so với ngân hàng chỉ khoảng 3.5-5.79%.

Xem thêm:

2.5. Các đời xe Toyota Innova cũ nên mua.

Mẫu xe Toyota Innova mấy chỗ sẽ phù hợp với tài chính và nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ đề cập cho bạn những mẫu xe tốt nhất.

Nếu tài chính của bạn eo hẹp thì lựa chọn Innova 7 chỗ cũ giá rẻ dưới 200 – 300 triệu là một lựa chọn không tồi:

– Rất nhiều người thắc mắc có nên mua xe Toyota Innova cũ giá dưới 200 – 300 triệu đồng không. Hiện nay, với Innova cũ dưới 200 triệu, người mua có thể chọn đời 2008 trở về trước. Với Innova cũ dưới 300 triệu, có thể chọn đời 2010 trở về trước. Nhìn chung đây là một gợi ý hấp dẫn, bởi mua xe 7 chỗ cũ dưới 300 triệu mà được nội thất rộng rãi, động cơ 2.0L, thiết kế vẫn khá bền dáng.

Ưu tiên mua xe Toyota Innova cũ từ đời 2012 trở về sau, tốt nhất từ đời 2016

Nên mua Innova cũ đời nào? Theo đánh giá chung của giới chuyên môn, nên mua Innova cũ từ đời 2012 trở về sau. Bởi Innova cũ từ đời 2012, xe có một nâng cấp nhất định về ngoại thất, nội thất, đặc biệt là kiểu dáng đến nay vẫn ưa nhìn, không quá lỗi thời. Hệ thống máy đến các chi tiết ngoại, nội thất chưa hao mòn, xuống cấp nhiều.

Nếu có ngân sách mua xe thoải mái hơn thì nên ưu tiên mua xe Toyota Innova cũ từ đời 2016 trở về sau. Bởi ở Innova cuối đời 2016 đã nâng cấp sang thế hệ mới. Từ thiết kế, trang bị đến động cơ và hộp số phần lớn vẫn duy trì đến đời 2019 – 2020. Mức độ hao mòn rất ít. Nếu chọn kỹ có thể mua được xe Innova cũ còn mới.

Còn nếu người mua có ý định mua Innova chạy lượt thì có thể tham khảo đời xe cũ 2018 – 2019. Đời xe này được nâng cấp đáng kể ở hệ thống an toàn. Nếu chủ xe giữ gìn thì không khác gì so với xe mới. Mua xe Innova cũ chạy lướt cũng là một lựa chọn hay bởi người mua sẽ có thể tiết kiệm đáng kể nhưng chất lượng xe không khác nhiều.

Các mẫu xe Toyota Innova cũ nên mua:

Toyota Innova cũ 2.0G

Toyota Innova cũ 2.0V

– Các dòng xe Toyota Innova cũ 2016

– Các dòng xe Toyota Innova cũ 2017

– Các dòng xe Toyota Innova cũ 2018

– Các dòng xe Toyota Innova cũ 2019

– Các dòng xe Toyota Innova cũ 2020

– Các dòng xe Toyota Innova cũ 2021

(*) Lưu ý nội dung của bài viết thể hiện quan điểm của người viết. Ban biên tập không chịu trách nhiệm nếu người dùng sử dụng nội dung bài viết để trở thành căn cứ cho những tác nghiệp nào đó (mua xe cũ, bán xe cũ, chọn xe cũ). Ban biên tập chỉ cố gắng cung cấp thêm các góc nhìn cho người dùng thêm thông tin để quyết định lựa chọn sản phẩm phù hơp với cá nhân người dùng.

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top