Cách định giá xe bán tải cũ không phải ai cũng biết

Việc định giá xe bán tải cũ không chỉ phụ thuộc vào cấu hình hệ truyền động, đời xe, số KM đã chạy và tình trạng xe mà còn dựa vào yếu tố trang bị tính năng, bảo trì, bảo dưỡng… Là người chưa có kinh nghiệm mua bán xe ô tô bán tải cũ các chủ xe vẫn có thể dễ dàng định giá chiếc xe của mình phù hợp với giá bán chung của thị trường. Trong bài viết bên dưới, Toyota Sure sẽ bật mí những cách định giá xe ô tô bán tải cũ tốt nhất.

1. Cách định giá xe bán tải cũ tốt nhất

Có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể định giá chuẩn xác nhất cho một chiếc xe ô tô cũ. Dưới đây là những cách phổ biến mà bạn có thể tham khảo trước khi quyết định mua xe:

Cách định giá xe bán tải cũ tốt nhất

1.1. Tham khảo trên các nền tảng mua bán xe bán tải Toyota cũ online

Hiện tại các trang thương mại điện tử đang rất phát triển nên bạn có thể tìm kiếm giá bán cho mẫu xe tương tự đang dự đính mua hoặc bán. Điểm đáng chú ý là các trang web có cách sắp xếp rất cụ thể và chi tiết, từ đời xe đến phiên bản số sàn hoặc số tự động, thậm chí có thể lọc màu xe giống với chiếc xe định mua bán.

Sau khi đã lọc ra được những mẫu xe tương tư, bạn sẽ tiến hành lọc ra mức giá từ cao tới thấp để tìm ra mức giá trung bình. Tiếp theo các bạn tìm mẫu xe có số km tương đương hay chênh lệch trên dưới 5000 km so với chiếc xe của mình. Từ đó các bạn sẽ có giá gần chính xác và hợp lý cho cả hai bên mua và bán.

1.2. Nhờ các cửa hàng bán xe bán tải cũ hoặc đại lý định giá

Bạn cũng có thể đưa mẫu xe tới các cửa hàng mua bán hay ký gửi để tham khảo giá bán hiện tại. Những nơi này thường định giá thấp hơn so với giá trị thực của xe từ 10 – 15%. Do đó, bạn có thể cộng thêm mức chênh lệch này vào giá bán thực tế của xe. Hơn nữa, bạn cũng nên dành thời gian tham khảo giá từ
2 – 3 cửa hàng bán xe trở lên để có mức giá chuẩn nhất.

Ngoài những cửa hàng bán xe bán tải cũ tư nhân, bạn còn có thể nhờ đại lý chính hãng để định giá chuẩn xác cho chiếc xe của mình. Lúc này, bạn chỉ nên cộng thêm từ 10 – 20 triệu đồng vào giá bán là phù hợp.

1.3. Công thức định giá xe bán tải theo năm sử dụng

Công thức định giá xe bán tải theo năm sử dụng

Theo thông lệ của quốc tế, một mẫu xe bán tải sẽ mất đi 10% giá trị so với thời điểm năm trước đó. Tuy nhiên, trong năm đầu tiên, xe thường mất giá nhiều hơn so với những năm còn lại. Với các dòng xe Nhật, nhất là Toyota, giá trị khấu hao thường rơi vào khoảng 15%. Với những dòng xe khác, mức khấu hao có thể rơi vào khoảng 20 – 25%.

Ví dụ: Giá lăn bánh của xe Toyota Vios 1.5E MT đời 2018 khoảng 579 triệu đồng.

– Sau 1 năm sử dụng, giá bán tham khảo của chiếc xe này sẽ từ 579 x (1 – 25%) = 434 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào số km đã đi.

– Từ năm thứ 2, giá bán tham khảo của Toyota Vios 1.5E MT đời 2018 sẽ từ 434 x (1 – 10%) = 390 triệu đồng.

Giá mua bán tính theo công thức này mang tính tương đối nhiều hơn vì dao động ở số km và trang bị nâng cấp cho xe ô tô (nếu có). Tuy nhiên, bạn có thể tăng giảm 5 – 10% giá tùy thuộc vào số km và trang bị nâng cấp.

1.4. Nhờ người có kinh nghiệm định giá xe bán tải cũ

Cách cuối cùng là bạn nên nhờ những người có kinh nghiệm sử dụng dòng xe này hoặc từng mua bán xe cũ để nhờ kiểm tra và đưa ra giá bán phù hợp. Tuy nhiên, sự thật là không phải ai cũng có sẵn các mối quan hệ để nhờ vả.

Hiện tại, trang mạng xã hội như facebook cũng có các hội nhóm sử dụng dòng xe mà bạn định mua hoặc bán. Do đó, bạn có thể nhờ thành viên trong hội nhóm tư vấn hoặc định giá giúp để làm cơ sở đưa ra giá mua bán cho chiếc xe.

2. Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xe bán tải cũ

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá xe bán tải cũ

Ngoài yếu tố thương hiệu xe, thời gian đăng ký, đời xe, số KM đã chạy và tình trạng xe thì những yếu tố bên dưới đây cũng ảnh hưởng đến giá bán lại:

  • Màu sắc của xe bán tải (tuỳ theo nhu cầu và xu hướng của thị trường thì một số màu sắc sẽ dễ bán lại như Bạc, Đen, Trắng. Các màu sắc nổi bật như Vàng, Đỏ, Xanh dù khó bán lại nhưng dễ được giá nếu tìm được người mua phù hợp.)
  • Trang bị tính năng thêm trên xe: Nếu xe được trang bị thêm nhiều tính năng giá trị và hỗ trợ tốt cho người chủ sau này hơn những chiếc xe nguyên bản khác thì bạn có thể tăng giá thêm. Những trang bị thêm có thể tính như camera lùi, camera hành trình, đèn xe, ghế bọc da, hệ thống âm thanh…
  • Bảo trì, bảo dưỡng đúng hạn và có hoá đơn dịch vụ đầy đủ
  • Xe đã được bảo dưỡng và kiểm tra thay thế các phụ tùng hư hỏng trước khi bán lại.

Mua xe bán tải cũ đang là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là với những người chưa có điều kiện kinh tế để có thể mua xe mới, hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Tuy nhiên, những chiếc xe ô tô này vẫn tốt hơn nhiều so với xe mới ngang tầm tiền ở không gian rộng rãi hơn và tiện nghi cũng vượt trội hơn. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xem xét thật kỹ trước khi quyết định. Với những gợi ý trên, chúc bạn sẽ đưa ra được mức giá mua bán xe ô tô bán tải phù hợp và đôi bên hợp tác thuận lợi.

(*) Lưu ý nội dung của bài viết thể hiện quan điểm của người viết. Ban biên tập không chịu trách nhiệm nếu người dùng sử dụng nội dung bài viết để trở thành căn cứ cho những tác nghiệp nào đó (mua xe cũ, bán xe cũ, chọn xe cũ). Ban biên tập chỉ cố gắng cung cấp thêm các góc nhìn cho người dùng thêm thông tin để quyết định lựa chọn sản phẩm phù hợp với cá nhân người dùng.

 

MUA XE CŨ TỪ TOYOTA SURE CÓ LỢI NHƯ THẾ NÀO?

Bảo hành chính hãng

Toyota Sure cấp Bảo hành chính hãng trên toàn quốc theo tiêu chuẩn của Toyota Việt Nam trong thời hạn 01 năm hoặc 20.000 km cho động cơ và hộp số, tùy theo điều kiện nào đến trước.

Lịch sử bảo dưỡng đầy đủ

Xe mua tại Toyota Sure đều kèm theo lịch sử bảo dưỡng đầy đủ tại các Đại lý ủy quyền của Toyota trên Toàn quốc

Hơn 78 đại lý trên toàn quốc

Hệ thống đại lý rộng khắp các tỉnh thành giúp bạn có nhiều lựa chọn và dễ dàng đến xem xe, cũng như bảo dưỡng, sữa chữa trong quá trình sử dụng.

176 hạng mục kiểm tra

Mỗi chiếc xe đã qua sử dụng mang thương hiệu Toyota Sure sẽ phải trải qua công đoạn kiểm tra, đánh giá nghiêm ngặt và toàn diện với 176 hạng mục kĩ thuật bởi các chuyên gia của Toyota

GIỚI THIỆU BẠN BÈ

scroll to top